Cuối tuần này, thử thay đổi khẩu vị với món đậu hũ non hấp gừng thanh mát, dễ tiêu hóa cho cả gia đình thân yêu của bạn nhé.
Nếu bạn là một người theo đuổi ẩm thực chay hoàn toàn, hoặc đơn giản chỉ là một người yêu thích những món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy sự tinh tế, thì đậu hũ non hấp gừng có lẽ là gợi ý tuyệt vời nhất. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món ăn phong phú cho bữa cơm gia đình.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Phục vụ cho: 4 người
Nguyên liệu cho món đậu hũ non hấp gừng
- 3 miếng (500g) đậu hũ non
- 4-6 muỗng canh nước tương
- 50 gram nấm linh chi nâu
- 1 ít gừng và tiêu xay
- 1 ít rau mùi ta (ngò rí)
- Gia vị cơ bản: muối, đường, bột ngọt
Cách làm đậu hũ non hấp gừng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thái nhỏ đậu hủ non. Rửa sạch nấm và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2: Tạo sốt nước tương
Tạo sốt nước tươngKết hợp nước tương với đường, khuấy đều.
Bước 3: Hấp đậu hũ non
Đậu hũ non hấpDàn nấm vào đáy tô hấp. Đặt đậu hũ lên đĩa. Rưới nước tương, rắc gừng và tiêu. Đặt vào xửng hấp trong 5 phút.
Bước 4: Decor
DecorDùng rau mùi và tiêu thêm lên trên khi mang ra.
Lưu ý: Món này còn có cách chế biến khác là chần sơ miếng đậu hủ non sau đó rưới nước tương, thêm gừng ớt, rau mùi vào là xong.
Sản phẩm cuối cùng
Đậu hũ non hấp gừngChỉ trong vài phút, bạn đã có ngay một đĩa đậu hũ non hấp gừng với vẻ ngoài vô cùng tinh tế, khi thưởng thức mang lại cảm giác thanh mát đặc biệt. Hương vị đậu nành đặc trưng hòa quện với hương vị mặn ngọt của nước dùng hứa hẳn sẽ làm cho bữa cơm thêm phần phong phú.
Hy vọng với công thức chế biến món đậu hũ hấp gừng trên, bạn đã có thêm một gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm thanh đạm mà cũng không thiếu đi sự bổ dưỡng rồi nhé.
Chọn mua đậu hũ non tại Mytour để làm món đậu hũ non hấp gừng nhé: