Nhiều mẹ bầu tin rằng ăn trái cây sấy có thể gây ra cảm giác nóng bức, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, vì vậy mặc dù rất thích, nhưng họ vẫn e ngại. Liệu điều đó có phải là sự thật? Phụ nữ mang thai có nên thử ăn trái cây sấy không?
Trái cây sấy: Lựa chọn tốt cho sức khỏe bà bầu
Dù là loại trái cây sấy nào, dù chúng được xử lý như thế nào, thì hàm lượng đường tự nhiên cao cũng dễ dàng tiêu hóa, có thể coi như một trong những nguồn năng lượng chính cho mẹ bầu.
Có nhiều loại trái cây sấy như hạt óc chó, hạt chia, hạt mắc ca, thơm sấy dẻo, xoài sấy dẻo, mít sấy khô... giúp phụ nữ thay đổi khẩu vị, cân bằng tâm trạng, kiểm soát cân nặng cũng như giúp mẹ bầu cảm thấy no lâu, tránh tình trạng tăng cân không kiểm soát.
Trái cây sấy: Món ăn không thể cưỡng lạiTrái cây sấy có thể trở thành một lựa chọn hoàn hảo để thỏa mãn cảm giác thèm ăn của mẹ bầu, lại cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn rất nhiều so với đồ ăn nhanh hoặc snack.
Trái cây sấy: Hỗ trợ giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung
Trái cây sấy: Chế độ ăn cân bằng cho thai nhi
Trái cây sấy có thể coi là một phần quan trọng trong việc duy trì một chế độ ăn cân bằng cho phụ nữ mang thai, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thai nhi.
+ Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, cơ thể mẹ cần lượng năng lượng lớn để phát triển cơ thể và trí óc của thai nhi. Trái cây sấy là một lựa chọn tốt để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho mẹ.
+ Trái cây sấy giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ và tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của bé.
Cách làm trái cây sấy tại nhà
Nhiều mẹ bầu vẫn lo lắng về việc mua trái cây sấy từ cửa hàng, có thể chứa chất phụ gia hoặc đường. Trong trường hợp đó, mẹ có thể tự làm một số loại trái cây sấy tại nhà như sau:
+ Sấy khoai lang: Đơn giản chỉ cần sấy khoai đã cắt nhỏ và trộn đều với một ít dầu trong lò vi sóng ở 250 độ C trong 15 phút.
+ Sấy mít khô: Mít được xé nhỏ, ngâm trong nước cốt chanh pha loãng trong 20 phút. Sau đó, vớt mít ra để ráo và nướng ở nhiệt độ 50 độ C trong 4 tiếng.
+ Sấy chuối khô: Chuối được cắt nhỏ và ngâm trong nước cốt chanh pha loãng trong 10 phút. Sau khi vớt ra để ráo, đặt vào lò vi sóng nướng ở 125 độ C trong 18 - 20 phút.
+ Sấy khoai tây: Ngâm khoai tây trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó lau khô khoai và rắc chút muối và dầu oliu lên. Đặt vào lò vi sóng sấy ở 100 độ C trong 3 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống 50 độ C và tiếp tục sấy trong 3 phút. Cuối cùng, lật khoai và sấy thêm 1 phút.
Trái cây sấy rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nếu bạn lo lắng về hàm lượng đường cao trong trái cây sấy, hãy chọn những loại có vị chua và ít đường.
Mua sữa bầu tại Mytour để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ trong suốt thai kỳ: