Khám phá thị trường mua sắm trực tuyến mới, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc làm đá bây giờ cũng trở thành một loại hình nghệ thuật, với đa dạng các khuôn mẫu kỳ lạ từ thiết kế đến cách sử dụng.
Túi làm đá viên có thể xé được: Sử dụng một lần và bỏ ngay
Đây là chiếc “khuôn” làm đá viên của Đức, có giá bán trên chợ mạng khoảng trên dưới 100.000đ/hộp. Mỗi hộp có khoảng 10 túi, mỗi túi được chia làm 24 ngăn nhỏ.
Theo hướng dẫn sử dụng, bạn chỉ cần đổ nước vào miệng túi, nước sẽ tự động chảy đều xuống các ngăn bên dưới. Khi đầy nước, phần miệng sẽ tự động khóa nước ở bên trong.
Ban đầu, nước không tràn ra dù có lật túi. Nhưng khi túi nặng, nước dễ tràn ra vì miệng túi nhỏ. Việc rót nước vào túi đá khá mất công, đặc biệt với các loại nước đặc như nước cốt và nước hầm xương.
Theo quảng cáo, sau khi đá đã đông cứng thì bạn có thể xé từng viên đá ra bằng tay, gỡ lớp nilon bọc bên ngoài ra và sử dụng. Nghĩa là đây là loại “khuôn đá” chỉ dùng một lần, không thể tái sử dụng.
Chúng tôi thử xe từng viên đá bằng tay như hướng dẫn, ai ngờ chất liệu nilon nhìn mỏng vậy mà siêu dai. Vết cắt sẵn trên túi cũng không hiệu quả cho lắm, chúng tôi đành phải dùng kéo để cắt ra cho nhanh.
Nhìn chung, chiếc túi làm đá này có thể nói là “tiện”, nhưng cũng muôn phần “bất tiện” và về cơ bản không cần thiết cho lắm. Các bà nội trợ vẫn có thể dùng khuôn làm đá bình thường để trữ các loại nước cốt nhanh gọn, chỉ cần có nắp đậy để đảm bảo không ám mùi vào ngăn đông.
Chấm điểm: 6/10
Khay làm đá silicone: Phải bóp mới ra đá
Loại khay silicone dáng đứng này được bán rất phổ biến trên chợ mạng, đi kèm khả năng được quảng cáo là có thể làm đá nhanh, nhiều và lấy đá cực dễ. Thậm chí có nơi bán còn khẳng định khay silicone này có thể chứa được hẳn 120 viên đá cùng lúc.
(Ảnh: Internet)
Hàng mới về thực sự đẹp như quảng cáo, nhưng kích cỡ hơi lớn (14 x 15 cm) nên chiếm nhiều chỗ trong ngăn đá. Tuy nhiên sau khi kiểm tra kỹ, chúng tôi chỉ thấy khay này chứa được khoảng 40 viên đá nhỏ thay vì 120 viên như quảng cáo.
Khay bao gồm khuôn đá tròn (màu xanh) và phần lõi (cốc nhựa trong suốt). Việc rót nước không được thực hiện trực tiếp vào trung tâm lõi mà phải rót qua khe hở giữa khuôn và lõi. Cần phải rót nước từ từ, nếu không nước sẽ tràn ra ngoài. Nói chung, người thiếu kiên nhẫn nên tránh xa sản phẩm này.
Điều đáng chú ý là khi chỉ mới rót đầy khoảng 50% khay, phần lõi bên trong bắt đầu nổi lên, khiến chúng tôi phải dùng dây thun để cố định nắp và khuôn.
May mắn là sau khi đá đã đông, việc bóp khay để đá rơi ra thật dễ dàng như quảng cáo. Tuy nhiên, viên đá ra có hình dạng không đều và không đẹp như hình quảng cáo.
Tuy đá vẫn sử dụng được, nhưng do kích cỡ nhỏ nên tan nhanh. Thêm vào đó, khay đá này còn khó vệ sinh nữa. Tóm lại, không nên mua sản phẩm này.
Điểm số: 4/10
Gợi ý một số loại khuôn làm đá độc đáo khác: