Trái sổ thường được trồng phổ biến ở vùng núi Tây Bắc. Với vị chua đặc trưng, trái sổ có thể được sử dụng trong nhiều món ăn ngon.
Khi đến với các tỉnh Tây Bắc, bạn thường sẽ nhìn thấy cây sổ và trái sổ. Đây là một loại đặc sản ít người biết tới. Hãy cùng Mytour khám phá về trái sổ - một biểu tượng ẩm thực của Tây Bắc nhé!
Trái sổ là gì?
Trái sổ thường mọc ở các vùng núi phía bắc như Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hòa Bình... Trái này còn được gọi là trái sổ bà, thiều biêu hoặc ma sản (trong tiếng Thái).
Cây sổ có thân to, lá hình bầu dục, nhọn ở hai đầu, mép khía răng cưa rất đều.
Trái sổ có hương vị khá chua, chát nhẹ, giòn ngon. Lá sổ cũng được sử dụng làm thuốc giải độc, chữa ho, sốt, đầy bụng.
Trái sổ - Món ngon độc đáoCách thưởng thức trái sổ ngon
Nhờ vị chua, chát và giòn, bạn có thể thưởng thức trái sổ sống với muối ớt. Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt của trái này.
Ngoài ra, trái sổ còn được làm mứt, nước giải khát, và sử dụng trong các món ăn như vịt om trái sổ, cá kho trái sổ.
Trái sổ chấm muốiGiá trái sổ 1kg và nơi mua?
Trái sổ dễ tìm thấy ở các chợ phiên trong vùng núi Tây Bắc. Tại thành phố, bạn có thể mua trực tuyến với giá khoảng 60.000đ - 70.000đ/kg (có thể thay đổi theo thời điểm).
Giá và nơi bán trái sổ 1kg?Trên đây là một số thông tin về trái sổ - một đặc sản của Tây Bắc mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy bài viết này hữu ích.