Trân châu luôn là một loại topping được nhiều người ưa chuộng, có nhiều loại như trân châu trắng, trân châu đen, trân châu đường nâu và đường đen. Trong trà sữa, bạn thường thấy trân châu đen và trân châu đường đen có màu sắc tương tự, liệu chúng có phải là một?
Trân châu đen là gì?
-
Là loại trân châu truyền thống, xuất hiện đầu tiên trong các loại trân châu.
-
Trân châu đen được làm từ bột sắn, có hình viên bi nhỏ đen, khi nhai mang lại cảm giác dai và thú vị.
-
Để tạo ra hương vị đặc biệt, trân châu đen thường được pha chế với bột ca cao, cà phê, hoặc nhân dừa…
Trân châu đường đen là gì?
-
Trân châu đường đen là loại trân châu đang rất phổ biến hiện nay. Nhiều người nhầm lẫn rằng chúng giống nhau với trân châu đen về hình dáng.
-
Tuy nhiên, trân châu đường đen thực sự được làm từ bột năng, bột gạo, bột ca cao và đường đen (đường mật mía cao cấp nhập khẩu từ Đài Loan, có màu nâu đen).
-
Trân châu đường đen sẽ có màu sắc phụ thuộc vào ca cao và màu của đường mà không cần phải sử dụng màu thực phẩm.
Trân châu đường nâu là gì?
-
Cả trân châu đường đen và trân châu đường nâu đều có nguồn gốc từ đường, nhưng liệu chúng có giống nhau không?
-
Câu trả lời là không, bởi trân châu đường nâu sử dụng đường nâu (đường mật mía nhập khẩu từ Hàn Quốc, có màu nâu). Trân châu đường nâu cũng được làm từ bột năng, bột gạo và ca cao.
Phân biệt trân châu đường nâu và trân châu đường đen không phải là điều dễ dàng, vì chúng chỉ khác nhau về màu sắc và cảm giác hơn, trong khi hương vị của cả hai lại giống nhau.
Thông qua thông tin từ Mytour, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ba loại trân châu có màu sắc tương tự này và có thể lựa chọn topping phù hợp với trà sữa yêu thích của mình.
Bạn có thể quan tâm:
-
Các loại topping không thể thiếu trong trà sữa
- 5 cách làm trân châu trắng giòn từ bột năng, bột mì, bột nếp tại nhà
Mua trà sữa tại Mytour để thưởng thức với trân châu nhé: