Bí đỏ xào tỏi tỏa sắc vàng của bí và xanh của lá hành, bí đỏ vừa chín tới, thưởng thức sự mềm mại và ngọt ngào đặc trưng. Hãy thử nghiệm ngay món này ngay hôm nay, bạn sẽ không hối hận đâu.
Bí đỏ là một nguyên liệu được ưa chuộng với hương vị thơm ngon, ngọt và dễ chế biến. Bí đỏ xào tỏi là một trong những món ngon được nhiều người ưa thích.
Chỉ mất ít thời gian, bạn đã có ngay một đĩa bí đỏ xào thơm ngon, ngọt mát.
Danh sách nguyên liệu
- 250g bí đỏ
- 4 tép tỏi
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường.
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bí đỏ sau khi mua về, lột vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát nhỏ vừa ăn.
Tỏi đập nhuyễn, sau đó cắt nhỏ. Hành lá được rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Xào bí đỏ
Đun dầu trong chảo, khi dầu nóng, thêm tỏi băm vào, chiên tỏi cho đến khi vàng ruộm.
Sau đó thêm bí đỏ vào, khuấy đều, gia vị vừa ăn.
Tiếp theo, thêm một ít nước, sau đó đậy nắp và để trong 1 phút trên lửa lớn cho bí chín mềm, sau đó tắt bếp.
Thời gian xào bí phụ thuộc vào độ dày của từng miếng bí, hãy điều chỉnh để bí chín đều nhé.
Xếp bí lên đĩa, rắc chút tiêu lên trên, trang trí bằng lá hành, món bí xào tỏi đã hoàn thành.
Bí xào tỏi thơm ngon khi kết hợp với cơm nóng và chấm cùng nước tương pha thêm một ít ớt. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.