Món bánh sữa chua phô mai, một sự kết hợp hoàn hảo của hương vị béo ngậy từ phô mai và vị ngọt, chua nhẹ từ sữa chua, là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè. Hãy thử làm theo 2 cách làm bánh sữa chua phô mai mà Mytour gợi ý dưới đây để bạn có thể dễ dàng chế biến thành công
1. Bánh sữa chua phô mai bằng sandwich
Làm bánh mà không cần lò nướng? Hãy tham khảo cách làm bánh sữa chua phô mai siêu đơn giản dưới đây. Chỉ với những nguyên liệu cơ bản, bạn sẽ dễ dàng trổ tài và thưởng thức món bánh béo ngậy hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho mùa hè này. Bỏ túi cách làm sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 gói bánh sandwich (loại không có hương vị)
- 1 bịch sữa tươi không đường (khoảng 220ml)
- 2 hộp sữa chua có đường (hoặc chọn sữa chua Hy Lạp)
- 5 viên phô mai con bò cười
- 1 thìa đường
- 15gr bột bắp
- 2 thìa sữa đặc
Ảnh: sưu tầm
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua phô mai
Bước 1: Chuẩn bị phần sốt sữa chua phô mai
- Đổ 1 bịch sữa tươi không đường cùng với 5 viên phô mai vào nồi. Khuấy đều để hai nguyên liệu trộn đều nhau, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi phô mai tan hết. (Tránh đun sôi để tránh cháy và mất hương vị đặc trưng của sữa). Trong quá trình đun, hãy khuấy đều để tránh cháy dưới đáy.
- Hòa tan bột bắp trong một ít nước lọc, sau đó thêm vào hỗn hợp sữa phô mai đang đun.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt, sau đó tắt bếp và để nguội.
- Cho 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa phô mai. Khuấy đều để phần sốt trở nên mịn màng hơn. Đặt nước sốt vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Gói bánh sữa chua phô mai
- Cắt viền màu nâu của bánh mì sandwich và cán mỏng bánh bằng cây cán bột. Hạn chế cán quá mạnh để tránh bánh trở nên dai.
- Gấp đôi bánh mì thành hình chữ nhật, sau đó phết một lớp sữa đặc mỏng ở mép để dính 2 góc lại. Sử dụng đĩa để ấn mạnh và giữ cố định 2 mép (để chừa phần để kem bên trong).
Ảnh: sưu tầm
- Chuẩn bị nước sốt sữa chua phô mai trong túi bắt kem, sau đó bơm kem vào bánh mì. Có thể đặt bánh trong hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi thưởng thức.
Ảnh: sưu tầm
Kết quả sau khi hoàn thành
Bánh sữa chua phô mai được làm từ sandwich, với lớp vỏ bánh dai và mềm. Phần nhân bên trong mang đến hương vị chua nhẹ của sữa chua kết hợp với vị béo ngậy của phô mai. Món bánh này nên thưởng thức ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh.
2. Cách làm bánh sữa chua phô mai không cần nướng
Ngoài cách làm bánh sữa chua phô mai từ sandwich, Mytour sẽ chia sẻ thêm với bạn cách làm khác với những nguyên liệu cơ bản nhưng chất lượng vô cùng hấp dẫn. Cùng bắt tay chế biến ngay nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cần có
Phần đế bánh quy
- 120gr bánh quy bơ (có thể chọn bánh quy loại Cosy)
- 60gr bơ
Phần nhân kem phô mai
- 3 cốc (850gr) sữa chua Hy Lạp
- ⅔ cốc (150gr) kem phô mai
- 2 thìa cà phê tinh chất vani
- ½ thìa cafe muối tinh
- 240gr đường bột
- 5 thìa cà phê bột gelatin
- 2 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa cafe vỏ chanh bào
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua phô mai không cần nướng
Công đoạn 1: Làm phần đế bánh quy
- Đưa bánh quy bơ vào máy xay sinh tố, xay thật mịn. Hoặc cho bánh vào túi zip và cán mỏng đến khi nhuyễn.
- Đun chảy bơ ở nhiệt độ nhỏ.
- Trộn đều bánh quy nhuyễn với bơ để tạo độ ẩm cho phần đế bánh.
- Đặt hỗn hợp đế bánh vào khuôn, làm đều để bột tạo thành lớp đế dày khoảng 0.5cm.
- Đặt khuôn bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Ảnh: thu thập
Công đoạn 2: Tạo phần sữa chua phô mai
- Bạn hãy đặt bột gelatin và 9 thìa nước lạnh vào 1 tô lớn, sau đó khuấy đều để gelatin hòa tan. Để yên trong khoảng 10 phút, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi bột hoàn toàn tan hết. Tắt bếp và để nguội.
Ảnh: thu thập
- Đặt sữa chua, kem phô mai, đường bột, nước cốt chanh, vỏ chanh bào sợi và vani vào một tô, sau đó sử dụng máy đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Thêm hỗn hợp bột gelatin đã hòa tan vào phần kem phô mai sữa chua. Khuấy đều để hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Ảnh: tổng hợp
Công đoạn 3: Tạo bánh sữa chua phô mai
- Lấy phần đế bánh từ tủ lạnh ra ngoài.
- Đổ phần kem sữa chua phô mai lên phần đế bánh. Bạn có thể sử dụng phới silicon để phết kem phủ đều toàn bộ phần đế.
- Đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để bánh đông lại trước khi thưởng thức.
Ảnh: tổng hợp
Hiệu quả đạt yêu cầu
Bánh sữa chua phô mai sáng màu trắng kem. Phần đế bánh mềm mịn. Sữa chua phô mai có độ đàn hồi vừa phải, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ vị béo từ phô mai và hương ngọt dịu của sữa chua. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức là lựa chọn tốt.
Ảnh: tổng hợp
Trong bài viết này, Blog Mytour chia sẻ cùng bạn 2 cách làm bánh sữa chua phô mai nhanh chóng với những nguyên liệu đơn giản. Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Khám phá thêm nhiều công thức làm bánh ngon khác:
- Cách làm bánh sữa chua nướng
- Cách làm bánh mì sandwich