Trình diễn vai hướng dẫn viên, giới thiệu du khách về hai món ăn đặc sản, giúp các em học sinh lớp 4 hiểu cấu trúc và viết đoạn văn giới thiệu món cá suối, bún bò Huế.
Từ đó, các em có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi trong bài viết: Viết đoạn kết cho bài văn miêu tả cây cối - Tiếng Việt 4 Chân trời sáng tạo tập 2 trang 31. Hãy cùng tham gia để nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng viết đoạn kết bài.
Trình diễn vai hướng dẫn viên giới thiệu món cá suối đặc sản
Pa pỉnh tộp là tên gọi món cá suối nướng của dân tộc Thái. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn là biểu tượng cho sự khéo léo của người làm nên món ăn này. Cá chép, cá trôi và cá trắm là những loài cá chủ yếu được sử dụng cho món pa pỉnh tộp. Món này cần nhiều gia vị như rau thơm, hành lá, thì là, rau húng, xả, hành củ, gừng, tỏi, ớt tươi được xay nhỏ kết hợp với mắm muối mì chính và “mák khén” để tạo nên hương vị đặc trưng.
Trình diễn vai hướng dẫn viên giới thiệu món Bún bò Huế
Bún bò Huế là một trong những đặc sản của thành phố Huế. Món ăn này có nguyên liệu chính là bún, thịt bò, giò heo, chả Huế, nạm bò… được kết hợp với nước dùng đậm đà và vị sả và ruốc. Thịt bò thường được cắt mỏng và nhúng vào nước dùng sôi trước khi cho vào tô bún để tạo nên hương vị đặc trưng của bún bò Huế.