Ông Takao Kato, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Mitsubishi, đã công bố ngày ra mắt Triton mới và muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ với các đại lý.
Theo lãnh đạo cao cấp của Mitsubishi Motors, hãng sẽ giới thiệu Triton mới vào tháng 7 tại Thái Lan.
Ông Takao Kato tin rằng Triton mới sẽ là một mẫu xe xuất sắc và muốn đại lý có được doanh số cao. Điều này cho thấy Mitsubishi muốn chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu từ khách hàng.
Ông Takao Kato hướng đến việc biến Thái Lan thành trung tâm sản xuất xe điện để xuất khẩu tới các quốc gia Đông Nam Á.

Concept XRT là mô hình thiết kế cho Triton mới.
Trong chiến lược kinh doanh toàn cầu được công bố năm trước, Mitsubishi xác định Đông Nam Á là điểm nhấn, sau khi giảm ảnh hưởng tại châu Âu. Hãng dự kiến tung ra nhiều mẫu xe dành riêng cho thị trường này, với mục tiêu ít nhất một mẫu mới mỗi năm.
Về Triton mới, phiên bản XRT Concept đã được giới thiệu tại Triển lãm Bangkok International Motor Show 2023. Có khả năng mẫu Triton này sẽ có phiên bản off-road cạnh tranh với Ford Ranger Raptor, khi Ralliart đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển.


Mitsubishi Triton thế hệ mới sẽ có thiết kế như thế này.
Thông tin về các đặc điểm kỹ thuật của Triton mới và XRT Concept vẫn chưa được công bố. Mitsubishi chỉ tiết lộ rằng, xe sẽ sử dụng động cơ dầu mới và có khả năng áp dụng công nghệ điện hóa.
Theo các nguồn tin, Triton 2024 sẽ sử dụng khung gầm body-on-frame nâng cấp. Ngoài ra, Mitsubishi cũng sẽ ra mắt một mẫu bán tải điện từ 2025-2028 và Pajero Sport mới cũng dựa trên khung gầm của Triton sẽ xuất hiện trong thời gian này.
