Sự quyết tâm của dòng game FIFA trong thương vụ này rõ ràng như ban ngày.
Kể từ lâu, FIFA và PES luôn cạnh tranh gay gắt và có một lượng lớn người chơi. Tuy nhiên, một điểm khác biệt rõ ràng giữa hai trò chơi này là vấn đề bản quyền giải đấu và câu lạc bộ.

EA, nhà sản xuất của FIFA, đã gặp nhiều khó khăn với vấn đề bản quyền. Và bây giờ, sau 28 năm, FIFA 23 sẽ là phiên bản cuối cùng mang tên cũ của nó, với các phiên bản sau đó đổi tên thành EA Sports FC.

Theo báo cáo từ Sky Sports trên IGN, EA và Premier League đã chuẩn bị ký hợp đồng trị giá 13.000 tỷ VND để độc quyền 20 câu lạc bộ, bao gồm các đội nổi tiếng như Manchester City, Liverpool và Manchester United.

Gần đây, cả FIFA và PES đều đã thay đổi tên, nhưng FIFA vẫn giữ vững thị phần của mình, trong khi PES (eFootball) vẫn đang tìm kiếm sự công nhận từ người chơi.
