Bánh lá mít dẻo thơm - đặc sản của vùng miền Tây với hương vị lạ miệng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là một món bánh tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày mưa này.
Hãy cùng Mytour trở về tuổi thơ với bánh lá mít dân dã thơm ngon thông qua cách làm đơn giản mà không kém phần độc đáo trong bài viết dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh lá mít
-
100gr bột gạo
-
50gr bột năng
-
150ml nước cốt lá mơ
-
300ml nước cốt dừa
-
10-12 lá mít
-
Nguyên liệu khác: Đường, muối, đậu phộng, mè
Cách thực hiện làm bánh lá mít
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch và xay nhuyễn khoảng 1-2 nắm tay lá mơ cùng với nước rồi vắt lấy 150ml nước cốt lá mơ. Lá mít thì bạn hãy rửa sạch hai mặt rồi để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Làm bột bánh
Để làm bột bánh, bạn hãy trộn 100gr bột gạo và 50gr bột năng với phần nước cốt lá mơ trên, cho thêm 2 muỗng canh đường để tạo vị ngọt cho bánh và một ít muối để bánh không bị quá ngọt, cuối cùng bạn nhào bột cho dẻo mịn.
Làm bột bánh
Lưu ý: Nếu bột khô bạn có thể cho từ từ khoảng 50ml-100ml nước cốt dừa vào để trộn cho bột mềm mịn.
Bước 3 Hấp bánh
Bột sau khi trộn đều, bạn nhào tiếp cho mịn, sau đó lấy một phần bột phủ đều lên mặt lá mít có màu xanh nhạt hơn, sau đó cuộn tròn lại.
Tiếp theo, bạn xếp các cuộn bánh đều nhau vào xửng hấp và hấp trong khoảng 15 phút ở lửa nhỏ.
Dàn bột lên lá mít và hấp bánh
Bước 4 Nấu nước cốt dừa
Bạn hãy pha 200ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột gạo cùng một ít muối, sau đó khuấy đều. Đun hỗn hợp nước cốt dừa ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc và mịn là được.
Nấu nước cốt dừa
Bước 5 Hoàn thành bánh lá mít
Để thưởng thức bánh, bạn hãy gỡ lớp bánh khỏi lá mít sau đó trang trí bằng một lớp nước cốt dừa cùng với một chút đậu phộng, mè rang là có thể thưởng thức được.
Hoàn thiện bánh lá mítKết quả
Bánh lá mít dẻo mềm có hình dáng đẹp mắt với vị ngọt vừa phải kết hợp với hương thơm nhẹ nhàng tự nhiên của lá mơ, khi ăn kèm với nước cốt dừa thơm ngọt đậm đà tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng và hấp dẫn cho món bánh truyền thống của miền Tây này.
Với cách làm bánh được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh từ bột gạo để tạo ra những món ăn thơm ngon cho cả gia đình!
Chúc bạn thực hiện thành công bánh lá mít dẻo thơm đặc trưng của miền Tây với cách làm mà Mytour đã chia sẻ nhé.
Mua đường tại Mytour