Hôm nay, hãy cùng Mytour quay về những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ với món bánh men giòn giòn, thơm ngon cực kỳ lôi cuốn nhé!
Bánh men luôn là một phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta. Món bánh này lại càng trở nên đặc biệt với hương vị thơm ngon và dễ làm! Hãy cùng Mytour vào bếp để tạo ra những chiếc bánh men giòn rụm, thơm phức ngay từ bây giờ bạn nhé!
60 phút Thời gian chế biến
30 phút Số lượng phục vụ
6 - 7 người
Nguyên liệu cần có để làm bánh men
Nguyên liệu để làm bánh men-
10g lá dứa
-
80ml nước cốt dừa
-
170g bột năng
-
20g bột gạo
-
Gia vị: Đường, vani
Hướng dẫn làm bánh men
Bước 1 Rang chín bột
Rang chín bộtĐầu tiên, bạn làm sạch lá dứa, lau khô và cắt nhỏ.
Tiếp theo, bạn cho bột năng, bột gạo và lá dứa vào chảo, sau đó đảo đều trên lửa nhỏ. Rang từ 8 - 10 phút là được nhé!
Bước 2 Trộn bột
Trộn đều bộtBạn sàng phần bột đã rang để loại bỏ phần lá dứa. Thêm 80g đường vào hỗn hợp, sau đó kết hợp đều.
Sau đó, bạn thêm 1 muỗng vani vào nước cốt dừa, sau đó khuấy đều. Chia nước cốt dừa thành từng phần và từ từ cho vào hỗn hợp bột, trộn đều. Sau khi hết nước cốt dừa, sẽ có được hỗn hợp đồng nhất, khá đặc.
Mẹo hay
Việc chia nước cốt dừa thành từng phần và từ từ cho vào hỗn hợp sẽ giúp biết độ thấm hút nước của bột, từ đó có thể điều chỉnh lượng nước cốt dừa để phần bột không bị nhão hoặc khô.
Bước 3 Nhào bột
Nhào bộtBạn đội găng tay và bắt đầu nhào bột. Khi bột trở nên ẩm, và mịn, dừng lại nhé!
Dùng một cái khăn ẩm phủ lên tô bột và ủ qua đêm hoặc lâu hơn.
Sau khi ủ, bạn lấy bột ra sẽ thấy bột hơi đặc và khô. Lấy một ít bột vo thành hình bánh tròn, nếu bột không quá khô là đúng nhé!
Dùng tay tiếp tục nhào bột cho đến khi thành khối mịn bóng và không dính tay là được.
Bước 4 Tạo hình bánh
Tạo hình bánhLấy một phần bột nhỏ cho vào lòng bàn tay và sắp bột thành hình tròn để tạo hình bánh.
Bước 5 Nướng bánh
Nướng bánhBạn đặt bánh vào khay nướng và nướng ở chế độ hai lửa với nhiệt độ 130 độ C trong 15 - 20 phút.
Kiểm tra thấy bánh đã phồng nhẹ và phần ruột khô xốp. Bạn lấy bánh ra khỏi lò.
Bước 6 Thành phẩm
Bánh sau khi nướng lấy ra để nguội, sau đó đặt vào hộp đựng kín hoặc túi nilon buộc chặt và bảo quản nơi thoáng mát.
Thành phẩmThưởng thức
Những chiếc bánh men giòn giòn, thơm ngonNhững chiếc bánh men sau khi nướng có màu sắc trắng tinh tế, hình dáng nhỏ xinh và bóng loáng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng tỏa ra, bánh mềm mịn, tan ngay trong miệng!
Món ăn này không chỉ ngon và đơn giản, mà còn có thể dùng để đón tiếp khách mỗi khi họ đến nhà bạn. Mytour hy vọng bạn sẽ yêu thích món bánh men này nhiều hơn!
Mua bánh quy thơm ngon tại Mytour: