Bánh đa cá rô đồng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng tại nhà. Cùng Mytour khám phá ngay công thức nấu món ngon này nhé!
Một buổi sáng se lạnh, cả gia đình quây quần bên nồi bánh đa cá rô đồng thơm ngon, đậm đà. Bạn đã biết cách nấu món này sao cho thật ngon chưa? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món bánh đa cá rô đồng
- 500g cá rô đồng
- 300g bánh đa
- 1 mớ rau cần
- 300g xương heo (hoặc nước dùng xương)
- Gừng, hành lá, hành tím, thì là, cà chua
- Rau sống ăn kèm
- Bột nêm, muối, hạt tiêu
Nếu bạn không tìm được cá rô đồng, có thể thay thế bằng cá rô phi tự nhiên vì vẫn giữ được độ ngọt như cá rô đồng nhé.
Chọn cá có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to để đảm bảo chất lượng món ăn.
Hướng dẫn làm món bánh đa cá rô đồng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá rô đồng được rửa sạch, sau đó ướp muối để làm sạch và đánh vảy cá. Tiếp theo, cắt đầu cá và loại bỏ ruột.
Xương heo được rửa sạch với giấm để loại bỏ mùi hôi.
Rau cần được rửa sạch và cắt khúc, sau đó để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuCà chua được rửa sạch và cắt múi. Thì là, hành được rửa sạch và cắt khúc.
Bánh đa được ngâm mềm trong nước lạnh, sau đó chần sơ bằng nước sôi.
Bánh đa sau khi đã được chần nước sôiBước 2 Luộc cá và hầm xương
Cho cá vào nồi nước sôi, đun cho cá luộc chín. Sau đó tách nạc cá ra, dùng phần xương giữa và 2 bên để giã chung với đầu cá để lấy nước.
Tiếp theo, đun sôi nước trong nồi khác, sau khi đã rửa sạch xương. Sau đó, đổ nước hầm xương vào nước lấy từ cá rô đun trên lửa nhỏ. Thêm 1 muỗng cà phê muối.
Luộc cá và hầm xươngBước 3 Chuẩn bị nước dùng
Trên chảo, phi thơm 3 muỗng cà phê dầu ăn và 3 muỗng cà phê hành băm. Khi hành thơm, thêm cà chua đã cắt múi vào xào. Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục xào.
Khi cà chua đã mềm, đổ phần cà chua và hành vào nồi nước sôi, rồi thêm vài lát gừng thái mỏng để nước dùng không quá đậm. Nêm nếm cho vừa miệng.
Xào cà chuaBước 4 Chiên cá rô
Chiên cá rô đã được lọc cho đến khi vàng vàng trên chảo, sau đó gắp ra giấy thấm dầu để ráo dầu ăn.
Cá rô chiênBước 5 Hoàn thành
Bánh đa mềm sau khi luộc, đặt vào tô, thêm phần thịt cá đã ráo dầu. Sau đó, trụng qua rau cần trong nước dùng và xếp lên bát. Thêm hành lá, thì là rồi đổ từ từ nước dùng vào. Bạn có thể thêm ớt hoặc tiêu để tăng hương vị.
Món ăn được bày trí đẹp mắtThưởng thức
Cá rô đồng thơm ngon, hấp dẫnTô bánh đa cá rô đồng rực rỡ với màu sắc hòa quyện: vàng của cá chiên, trắng của bánh đa, xanh của rau cần và đỏ của cà chua. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, béo từ cá rô, hương thơm của rau cần tươi và hương vị độc đáo từ gia vị. Một món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.
Đó là cách làm món cá rô đồng thơm ngon, hấp dẫn và dễ dàng phải không? Hy vọng với công thức này mà Mytour chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và thưởng thức được một món ăn đậm đà, thơm ngon nhưng không kém phần bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!
Mua bánh đa tại Mytour: