Bạn đã từng làm món mắm cá thu chưng thịt trứng chưa? Hãy đọc bài viết này để biết cách làm nhé!
Món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon và dễ làm là lựa chọn tuyệt vời cho các buổi tụ họp gia đình vào cuối tuần. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này nhé!
30 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt
Nguyên liệu làm món mắm cá thu chưng thịt- 1 lát mắm cá thu muối đã lóc xương
- 100g thịt bò xay
- 2 quả trứng vịt
- Hành tím, gừng, ớt, tỏi, hành lá
- Gia vị: Đường, tiêu xay
- Dụng cụ: Xửng hấp, tô, dĩa
Hướng dẫn làm mắm cá thu chưng thịt trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBăm nhuyễn hành tím và tỏi. Gừng băm nhỏ, ớt cắt nhỏ và hành lá cắt nhỏ sau khi rửa sạch.
Bước 2 Ướp mắm cá thu chưng thịt trứng
Trong một tô, trộn 100g thịt bò xay, mắm cá thu, hành tím, tỏi, gừng, ớt và ½ số hành lá đã cắt nhỏ. Nêm với 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê đường, sau đó trộn đều.
Ướp mắm cá thu chưng thịt trứngTiếp theo, đập 2 quả trứng vào tô, nhưng để lại 1 lòng đỏ. Sau đó, trộn lên và ướp khoảng 20 phút để gia vị thấm.
Bước 3 Chưng mắm cá thu thịt trứng
Chưng mắm cá thu thịt trứngSau khi ướp xong, bạn sử dụng xửng hấp để đặt tô mắm vào chưng trong 20 phút cho chín. Tiếp theo, đặt lòng đỏ trứng đã đánh tan lên bề mặt tô mắm hấp trong 2 phút. Cuối cùng, bạn cắt thêm vài lát ớt để làm đẹp mắt món ăn.
Thành phẩm
Mắm cá thu chưng thịt trứngVới cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món mắm cá thu chưng thịt trứng thơm ngon và bổ dưỡng. Màu sắc bắt mắt cùng với hương vị béo ngọt của mắm cá kết hợp với thịt trứng sẽ chắc chắn làm bạn và gia đình thích mê đấy.
Dưới đây là cách làm món mắm cá thu chưng thịt trứng tại nhà mà Mytour tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm món này.
Mua tiêu xay chất lượng tại Mytour để làm món mắm cá thu chưng thịt trứng ngon lành cho cả nhà: