Kem chiên là món ăn vặt hấp dẫn với vỏ bánh giòn giòn và nhân kem mát lạnh. Hãy cùng Mytour học ngay hai cách làm kem chiên cực đơn giản nhé!
Kem chiên là món ăn vặt tuổi thơ của rất nhiều người với lớp vỏ bánh giòn kết hợp cùng nhân kem mát lạnh bên trong. Nếu bạn chưa thử món kem chiên thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. Hai cách làm sau đây đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu!
Cách làm kem chiên với bánh mì sandwich
Nguyên liệu làm kem chiên với bánh mì sandwich
- 1 ổ bánh mì sandwich
- 1 hộp kem
- Dầu ăn
- Dụng cụ: cây cán bột, giấy thấm dầu, nĩa
Cách làm kem chiên với bánh mì sandwich
Bắt đầu, bạn dùng cây cán bột để cán mỏng các lát bánh mì sandwich.
Cán mỏng bánh mì sandwichBạn cho 1 thìa canh kem vào giữa miếng bánh. Sau đó gấp bánh lại và dùng nĩa ấn chặt hai bánh lại với nhau. Tiếp theo, đặt bánh vào ngăn đá khoảng 2 tiếng.
Đặt nhân vào giữaBạn đặt một chiếc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng rồi đặt từng miếng bánh vào chảo, chiên nhanh với lửa lớn để tránh kem tan ra.
Sau khi chiên xong, bạn lấy bánh ra đĩa đã lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức.
Chiên bánh nhanh trên lửa lớnKết quả
Món kem chiên nên được thưởng thức ngay để không làm mất đi vẻ giòn tan của vỏ bánh mì hòa quyện cùng kem mát lạnh bên trong. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy tự tin làm ngay món kem chiên thơm ngon này nhé!
Kem chiên từ bánh sandwichCách làm kem chiên bột chiên xù
Nguyên liệu làm kem chiên từ bột chiên xù
- 1 hủ kem
- 1 chén bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 20 ml sữa tươi không đường
- Dụng cụ: màng bọc thực phẩm, giấy thấm dầu
Mẹo hay: Khi chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn trứng có màu sắc sậm, vỏ bên ngoài không có vết nứt và những đốm đen. Nếu vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng còn tươi mới, nếu vỏ trứng láng là trứng đã để lâu.
Cách làm kem chiên từ bột chiên xù
Dùng màng bọc thực phẩm để bọc chặt từng viên kem (to nhỏ tùy ý), sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ để kem đông lại.
Kem định hìnhĐầu tiên, bạn cho trứng và sữa vào chén, đánh tan đều.
Sau khi lấy kem ra, bóc màng bọc thực phẩm. Lăn viên kem qua bột chiên xù rồi nhúng vào chén trứng. Tiếp tục lặp lại việc lăn qua bột chiên xù và chén trứng khoảng 3 - 4 lần, càng nhanh càng tốt. Sau đó đặt viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại, đặt vào ngăn đá 2-3 giờ.
Lăn viên kem qua trứng và sau đó qua bột chiên xùBạn đặt một chiếc chảo lên bếp và cho dầu vào, chờ dầu nóng rồi mang kem từ tủ lạnh ra chiên với lửa lớn.
Khi viên kem vàng giòn thì vớt ra để đặt lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để hút đi phần dầu thừa.
Chiên bánhKết quả thành phẩm
Xếp kem chiên lên dĩa, phủ thêm sốt để tăng thêm hương vị đậm đà. Kem chiên ngon phải có vỏ giòn tan nhưng bên trong không bị chảy ra. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món kem mới lạ từ kem rồi. Hãy thử ngay nhé!
Kem chiên từ bột chiên xùMón kem chiên ngon, độc, lạ cũng không quá khó để làm phải không nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 3 cách làm kem dừa tại nhà bằng máy xay sinh tố. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm món kem chiên mà Mytour đã chia sẻ ở trên nhé!
Xem đoạn clip TikTok về cách làm kem chiên:
Mua kem đóng hộp tại Mytour để làm món kem chiên hấp dẫn này nhé: