Lẩu gà hầm sả là sự pha trộn của thịt gà, sả và các nguyên liệu khác, nước lẩu có vị ngọt đặc trưng, các nguyên liệu vừa chín tới nên vẫn giữ được vị ngon ban đầu. Để nấu món lẩu này, bạn hãy đọc tiếp bài viết này.
Thịt gà mềm, được ướp thấm vị và nấu chung với sả, nấm rơm, củ cải trắng nên nước dùng có vị ngọt, hương thơm không thể cưỡng lại. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, sau đó vào bếp cùng mình và cùng nấu món lẩu này.
Những gì bạn cần
- 400g thịt gà
- 200g củ cải trắng
- 5 cây sả
- 100g nấm rơm
- 1 muỗng canh nước nghệ tươi
- 50g hành tím cắt lát
- 20g gừng cắt sợi
- Hành lá cắt khúc, ớt cắt lát
- Rau ăn kèm: mồng tơi, mướp
- 1kg bún tươi
- Một ít rượu trắng
- Gia vị: nước mắm, ớt sa tế, dầu ăn, muối, tiêu, đường
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt gà về, chà với một chút muối và rượu trắng trong 15 phút để loại bỏ mùi tanh, đồng thời làm thịt gà thêm thơm, sau đó rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng miếng vừa ăn.
Nấm rơm được rửa sạch, sau đó cắt dấu chéo ở đỉnh nấm để nấm thấm gia vị khi nấu và làm cho nước lẩu thêm đậm đà.
Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt thành từng đoạn vừa ăn.
Sả sau khi rửa sạch, đập nhẹ và cắt thành khúc 5cm.
Mồng tơi và mướp được rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà
Đặt thịt gà vào tô và ướp với muối, đường, hạt nêm, nước nghệ tươi và ớt sa tế trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Nước nghệ tươi làm cho màu sắc của gà và nước lẩu trở nên đẹp hơn, nếu bạn không có nước nghệ tươi, có thể sử dụng bột nghệ thay thế.
Bước 3: Sơ chế nấm
Đun nóng một chút dầu trong chảo, khi dầu đã nóng, thêm nấm vào xào trong 30 giây rồi tắt bếp, để nấm thêm thơm và nước lẩu ngọt hơn.
Bước 4: Nấu lẩu
Đổ dầu ăn vào nồi cùng với hành tím, sả và gừng, xào cho các nguyên liệu có màu vàng thơm, sau đó thêm thịt gà vào, xào cho thịt săn lại.
Sau đó, thêm 1,5 lít nước lọc, củ cải trắng, nêm nếm với một ít hạt nêm và muối, sau đó nấu ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm, khi nấu, bạn nên vớt bọt ra để nước lẩu trong và thơm ngon.
Món lẩu gà hầm sả đã hoàn thành, khi ăn, hãy đun nước lẩu nóng lên, thêm mồng tơi, mướp, hành lá và ớt vào. Nấu cho đến khi rau chín, sau đó vớt ra thưởng thức.
Lẩu gà hầm sả là một món ngon và không quá khó khăn trong việc chuẩn bị. Hãy thực hiện ngay món ăn này để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công.