Diếp cá, tía tô, ngải cứu là những loại rau có lợi cho sức khỏe. Cùng Mytour khám phá thêm về các loại cây có thể trồng trong nhà, đồng thời làm rau và dược liệu nhé!
Kinh giới, diếp cá, bạc hà không chỉ là nguyên liệu cho món ăn hàng ngày mà còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm về các loại cây có thể trồng trong nhà, vừa làm rau vừa làm thuốc nhé!
Cây diếp cá
Cây diếp cáDiếp cá không chỉ là loại rau thanh mát, phù hợp với nhiều món ăn mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như táo bón, kinh nguyệt không đều, hạ sốt, trị ho, trị cảm, trị mụn hiệu quả...
Cây cúc vạn thọ
Cây cúc vạn thọCúc vạn thọ là một loại thuốc quý trong y học cổ truyền. Bạn có thể sử dụng trà hoa cúc để uống để chữa một số bệnh như: Nhiễm giun sán, tiêu đờm, kháng khuẩn, chống viêm loét,...
Cây lá mơ
Lá mơLá mơ là một nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn hàng ngày. Đồng thời, lá mơ cũng có thể chữa trị một số bệnh như: Ho gà, đau dạ dày, viêm tai, đau bụng, đau khớp,...
Cây dương xỉ
Dương xỉDương xỉ có thể chữa trị nhiều bệnh như: Tiêu chảy, đau lưng, lang ben, bong gân, bạch đới, phong hàn, mỏi mệt tay chân, mỏi gối,...
Cây nghệ
Củ nghệ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như chống oxi hóa, chống viêm, cải thiện chức năng gan, tiêu hóa và giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau viêm khớp,...
Cây kinh giới
Kinh giớiRau kinh giới không chỉ là loại rau thơm mà còn là vị thuốc trong y học cổ truyền. Lá và hoa kinh giới được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và cảm lạnh.
Rau bạc hà
Rau bạc hàLá bạc hà có tính kháng khuẩn, chống virus nên được dùng để điều trị các bệnh về đường hô hấp như: Viêm xoang, viêm phế quản, hen suyễn. Ngoài ra, bạc hà còn giúp làm giảm mụn, giảm đau đầu và điều trị tiêu chảy, co thắt dạ dày theo y học cổ truyền.
Cây gừng
GừngGừng là một nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn. Nó cũng có tác dụng trong điều trị các bệnh như: Đau đầu, cảm lạnh, chống ung thư, bệnh về đường tiêu hóa, đau lưng, hạ huyết áp,...
Cây húng quế
Cây húng quếHúng quế
Lá húng quế có công dụng rất tốt và được sử dụng để điều trị các bệnh về dạ dày, đầy hơi, co thắt cơ, đau đầu, bị côn trùng cắn, chán ăn...
Cây mã đềMã đề
Cây mã đề được sử dụng để pha trà, giúp làm mát gan, đào thải độc tố thận, tăng tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi thận và giải tỏa nhiệt tích tụ trong cơ thể.
Cây nha đamLá nha đam cung cấp 75 dưỡng chất, có lợi cho sức khỏe như vitamin C, vitamin A, vitamin E, enzym, khoáng chất, axit béo và các loại axit amin,...
Nha đam còn giúp da khỏe mạnh, tươi sáng hơn và có khả năng làm lành các vết thương, chữa trị côn trùng cắn, bỏng, cháy da,...
Cây tỏi
TỏiTỏi là một nguyên liệu quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, giúp giải cảm và tăng cường hệ miễn dịch.
Bông hoa bồ công anh
Bồ công anhBông hoa bồ công anh là một loại thuốc khá tốt, giúp điều trị các bệnh về tiêu hóa và chữa tắc tia sữa nên được nhiều người trồng ở trong sân nhà.
Lá tía tô
Tía tôCây tía tô không chỉ là một loại rau thơm mà còn là một vị thuốc hữu hiệu nên được nhiều người trồng trong nhà. Tía tô trị bệnh mất ngủ, cảm sốt, đau răng, khó tiêu, đau bụng kinh và điều trị mụn rất tốt.
Cây ngải cứu
Ngải cứuNgải cứu là một loại rau có vị khá đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe và điều trị một số bệnh như: Giải cảm, đau đầu, đau bụng, cầm máu,...
Bài viết trên tổng hợp 15 loại cây có thể trồng để sử dụng làm rau và làm thuốc mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.