PCRM đã đệ đơn khiếu nại Neuralink của Elon Musk lên USDA về việc thử nghiệm gắn chip lên não khỉ. Tổ chức này cáo buộc Neuralink vi phạm 9 điều trong Đạo luật Phúc lợi động vật của Mỹ và tuyên bố có ít nhất 15 con khỉ đã chết.
Đơn cáo buộc Neuralink không chăm sóc động vật và gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng. Mặc dù công bố video khỉ khoẻ mạnh, Neuralink chưa cung cấp thông tin về thử nghiệm. Elon Musk đã thông báo thử nghiệm trên người và đang tìm tình nguyện viên.
Mặc dù chưa rõ liệu đau đớn của khỉ có làm chậm trễ thử nghiệm trên người hay không, cải tiến thiết bị là cần thiết.
Ban đầu, Elon Musk giới thiệu Neuralink như là một thiết bị tăng cường trí não, nhưng hiện chỉ tập trung vào cải thiện cuộc sống của người bị liệt và chấn thương não.
Sau khi bác bỏ cáo buộc hành hạ động vật, Neuralink cam kết làm việc với động vật theo cách nhân đạo nhất. Tuy nhiên, công ty thừa nhận 8 con khỉ đã chết trong thí nghiệm.Theo (1), (2)Nếu quan tâm, vui lòng xem bài viết trước đó: 