Trong thời kỳ mang thai, nên ăn xoài chín và xanh để nhận được nhiều chất dinh dưỡng và vitamin giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ xương khỏe và kháng viêm cho cơ thể.
Ăn xoài có tốt cho mẹ bầu không?
Giống như nhiều loại trái cây khác, xoài cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Trong thời kỳ mang thai, không nên bỏ qua nguồn dinh dưỡng từ xoài.
Xoài xanh có nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ và thai nhi, bảo vệ hệ xương khớp khỏe mạnh và hỗ trợ máu lưu thông tốt.
Xoài xanh cũng cung cấp kali, phenol, selen và các chất chống oxy hóa hữu ích cho hệ tim mạch.
Nếu bạn thích ăn xoài chín khi mang thai, bạn sẽ nhận được nhiều dưỡng chất như protein, canxi, lipid, vitamin A, B1, C và sắt, giúp cải thiện tiêu hóa, chống viêm, hạ huyết áp và tăng nhu động ruột, phòng ngừa táo bón.
Xoài là lựa chọn tuyệt vời để giảm cơn thèm chua khi ốm nghén, đồng thời cải thiện khó tiêu và táo bón trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ.
Với những lợi ích này, hãy nhớ ăn xoài xanh và xoài chín khi bạn có thai.
Những điều cần lưu ý khi ăn xoài trong thời kỳ mang thai
- Ăn xoài xanh hoặc chín hãy ăn ở mức vừa phải để tránh tăng axit dạ dày, gây xót ruột và đầy bụng.
- Khi ăn xoài chín, hãy chỉ ăn khoảng ¼ quả mỗi ngày để tránh tăng cân và nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
- Nên ăn xoài sau bữa ăn chính, có thể ăn trực tiếp hoặc làm thành sinh tố, nước ép, bánh để không cảm thấy nhàm chán.
Mong rằng thông tin này sẽ giúp chị em không còn bối rối khi ăn xoài trong thời kỳ mang thai. Nếu cần thông tin thêm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.
Tham khảo tại: marrybaby.vn