Gần đây, trên mạng lan truyền về trứng gà đen Nhật Bản có giá cao lên đến khoảng 200 nghìn đồng một quả. Vậy tại sao mặc dù giá cao nhưng loại trứng này vẫn được nhiều người săn mua?
Trứng gà đen là một loại thực phẩm khá mới lạ đối với người dân Việt Nam. Với những tin đồn về lợi ích dinh dưỡng cũng như ngoại hình đặc biệt, nhiều người đã tò mò và muốn thử vị của loại trứng này. Nay, trứng gà đen đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường Việt Nam, được các nhà buôn lẻ nhập về từ Nhật Bản để bán. Hãy cùng Mytour khám phá về loại trứng đặc biệt này nhé!
Trứng gà đen Nhật Bản là gì?
Trứng gà đen Nhật Bản: Làm thế nào để có được loại trứng đặc biệt này?Trứng gà đen Nhật Bản, còn gọi là “Kuro tamago”, được nấu chín trong suối nước nóng tự nhiên của thung lũng Owakudani Hakone, tỉnh Kanagawa. Màu đen của trứng là kết quả của phản ứng giữa lưu huỳnh và sắt trong suối nước nóng. Có người tin rằng ăn trứng này sẽ kéo dài tuổi thọ đến 7 năm, nhưng điều này chưa được khoa học chứng minh.
Loại trứng này còn được gọi là “trứng trường thọ” vì tin đồn rằng ăn một quả sẽ tăng tuổi thọ lên 7 năm. Tuy nhiên, điều này chỉ là truyền thuyết địa phương chưa được nghiên cứu khoa học xác nhận.
Quá trình nấu trứng cũng là điểm đặc biệt của “Kuro tamago”. Trứng gà đen Nhật Bản được ngâm trong suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ trong 1 tiếng, sau đó hấp thêm 15 phút nữa trước khi bán. Cách nấu phức tạp này làm cho người ta tin vào “trứng trường thọ”.
Mặc dù trứng đen Nhật Bản có giá đắt đỏ, nhưng hương vị của nó khiến nhiều người thất vọng. Dù bỏ ra gần 800 nghìn đồng cho 4 quả trứng, nhưng khi thử, chúng không khác gì trứng gà luộc bình thường. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng chúng có vị thơm và béo. Vậy tại sao trứng gà đen vẫn được nhiều người mua?
Chủ một cửa hàng đồ Nhật, chị Nguyễn Huyền, cho biết mặc dù giá trứng gà đen Nhật Bản cao nhưng vẫn rất được ưa chuộng. Nhiều người mua trứng này để tặng quà vì vẻ đẹp độc đáo của nó hoặc để thử nghiệm công dụng của trứng “trường thọ”. Có lẽ lời đồn về việc ăn một quả trứng gà đen tăng tuổi thọ 7 năm là điều hấp dẫn.
Dù giá trứng ở Nhật rẻ hơn nhiều nhưng khi nhập về Việt Nam, giá tăng lên do hàng dễ vỡ và quy trình nhập khẩu phức tạp. Nếu bạn có khả năng, hãy thưởng thức hương vị của trứng này. Nhưng nhớ không ăn quá 4 quả cùng một lúc, không sẽ gây khó tiêu.
Mua trứng gà, vịt, cút tại Mytour: