'Trứng vịt lộn bổ như nhân sâm' nhưng có nhóm người nên tránh ăn

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nhóm người nào không nên ăn trứng vịt lộn?

Những người mắc bệnh gout, bệnh thận, bệnh gan, cao huyết áp, sốt, sản phụ mới sinh, và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn.
2.

Trứng vịt lộn có lợi ích dinh dưỡng gì đối với sức khỏe?

Trứng vịt lộn giàu protein, canxi, phốt pho, vitamin A, C, sắt, và gluxit, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, dưỡng huyết và ích trí.
3.

Trứng vịt lộn có ảnh hưởng như thế nào đối với bệnh gout?

Trứng vịt lộn chứa nhiều protein, ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng protein trong máu, khiến bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn, nên người bệnh cần tránh ăn.
4.

Có nên ăn trứng vịt lộn khi đang sốt không?

Không, ăn trứng vịt lộn khi đang bị sốt có thể làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng vì cơ thể hấp thụ nhiều protein và nhiệt, gây khó chịu và không tốt cho sức khỏe.
5.

Trẻ nhỏ có thể ăn trứng vịt lộn không và bao nhiêu là phù hợp?

Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên ăn trứng vịt lộn. Trẻ từ 5 tuổi trở lên có thể ăn 1/2 quả mỗi lần, tối đa 2 lần mỗi tuần để tránh rối loạn tiêu hóa.