Đang lo lắng về sự an toàn của nước giải khát có gas trên thị trường? Hãy thử tự làm nước giải khát có gas từ nấm Kefir theo hướng dẫn của Mytour ngay hôm nay.
Nấm Kefir là một loại vi sinh vật có khả năng lên men trong môi trường thích hợp, giúp tạo ra nước giải khát có gas với nhiều enzim và vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho nước giải khát có gas từ nấm Kefir
- 1 hũ thủy tinh
- 50gr đường mía thô
- Nước khoáng lavie
- 3 muỗng nấm kefir
- Muỗng, khăn nhỏ
Cách thực hiện nước giải khát có gas từ nấm Kefir
Bước 1: Chuẩn bị dung dịch đường
Chuẩn bị hũ thủy tinh sạch và đặt khoảng 50 - 70gr đường mía thô vào.
Đường mía thô được ưa chuộng vì giúp nấm Kefir phát triển mạnh mẽ hơn.
Đổ nước khoáng vào khoảng ½ hũ.
Dùng nước khoáng Lavie để nuôi nấm Kefir vì điều này giúp nấm phát triển tốt và nước có gas sẽ ngon hơn.
Bước 2: Nuôi Kefir
Khuấy đường tan hoặc không tan rồi thêm nấm Kefir, sau đó đậy lại bằng một miếng khăn.
Lưu ý:
Không nên đậy nắp để nấm Kefir có thể tự giải phóng khí gas. Mua nấm Kefir có thể tìm tại các cửa hàng chuyên bán hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Kết quả cuối cùng
Sau khi nuôi nấm Kefir từ 2 - 3 ngày, bạn sẽ có nước Kefir. Lọc nước ra và giữ lại nấm cho lần tiếp theo. Nước Kefir có vị chua ngọt, dễ uống, có lượng gas vừa phải và rất tốt cho sức khỏe.
Bạn cũng có thể kết hợp với các loại trái cây như dứa, dâu tằm... để ngâm trong tủ lạnh từ 2-3 ngày để có nước Kefir trái cây thơm ngon hơn nhiều.
Với hướng dẫn trên, bạn đã biết cách tự làm nước giải khát có gas từ nấm Kefir vừa ngon lại an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công!
Chọn mua các loại nước khoáng có gas giải khát khác tại Mytour: