Mặt nạ tự nhiên này không chỉ giúp loại bỏ mụn nhanh chóng mà còn làm mờ vết thâm, không để lại dấu vết. Mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc... tất cả đều có thể trị sạch hoàn toàn chỉ trong vài lần sử dụng:
Cách trị mụn bằng mặt nạ bí đao:
Nguyên liệu:
- Bí đao đã tẩy vỏ và lấy ruột: 500g
- Rượu vang: 1.5 lít
- Nước lọc: 1 lít
- Mật ong chất lượng cao: 0.5kg
- Sử dụng dao không làm từ kim loại và nồi không chứa kim loại.
Cách tự làm mặt nạ bí đao:
Bí đao sau khi lấy vỏ, rửa sạch, và cắt thành những miếng nhỏ, đun sôi cùng rượu và nước. Hãy đun sôi trong khoảng 6 giờ, cho đến khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 1 bát, sau đó sử dụng muôi để nghiền nhuyễn. Thêm mật ong vào và đun sôi thêm 2 giờ nữa cho đến khi có dung dịch sền sệt, sau đó tắt bếp. Bạn sẽ có một loại cao bí đao tuyệt vời.
Cách sử dụng mặt nạ bí đao:
Rửa sạch khuôn mặt, thoa lên da một lớp cao bí đao và để khoảng 20 – 30 phút. Các thành phần trong bí đao sẽ thẩm thấu sâu vào da, loại bỏ mụn gốc, đồng thời kích thích tái tạo collagen giúp da mụn hồi phục nhanh chóng, mang lại làn da sáng mịn tự nhiên.
Chú ý khi sử dụng mặt nạ bí đao:
Đối với da nhiều mụn, khi mới sử dụng, cao bí đao có thể giúp đẩy nhân mụn lên mặt da, không nên lo lắng và dừng lại. Việc sử dụng thêm lần nữa sẽ giúp loại bỏ toàn bộ nhân mụn. Đối với người có da mẫn cảm, hạn chế sử dụng mật ong để tránh gây kích ứng da.
Chia sẻ: Cát An
>> Bí quyết nuôi dưỡng da để sau chính xác 2 tuần, làn da trở nên mềm mại như làn da em bé