Bánh chuối sô cô la thơm ngon với chỉ 4 nguyên liệu đơn giản này chắc chắn sẽ làm bạn say mê. Hãy khám phá ngay công thức nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Bánh chuối sô cô la là một món bánh dễ làm với hương vị thơm ngon, mềm mịn, ngọt ngào. Mỗi lần thưởng thức, bạn đều sẽ cảm thấy phấn khích. Hãy khám phá ngay công thức làm món này qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối sô cô la
- 1 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 2 hũ sữa chua
- Sô cô la đen
Cách làm bánh chuối sô cô la
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Hãy thái nhỏ 1 quả chuối vào tô, thêm 1 quả trứng gà, 2 hũ sữa chua và 2 thanh sô cô la đã tan chảy vào. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết và kết hợp vào nhau.
Chuẩn bị bột bánhBước 2 Nướng bánh
Đổ bột vào khuôn. Chú ý không nên đổ quá nhiều bột vì khi nướng, bánh cần không gian để phát triển. Nướng bánh trong lò không dầu với nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy ra khỏi khuôn và để nguội.
Nướng bánhBước 3 Kết quả
Hãy thêm sữa chua lên trên bánh, sau đó thêm một lớp sô cô la đã tan chảy, gõ nhẹ vào khuôn để sô cô la phân bố đều trên bề mặt. Đặt khuôn bánh vào ngăn mát của tủ lạnh để sô cô la đông lại một chút, sau đó thưởng thức ngay.
Kết quảThưởng thức
Bánh chuối sô cô la thơm ngon đang đợi bạn thưởng thức. Bánh mềm thơm vị của chuối và sô cô la, cùng với một chút chua nhẹ từ sữa chua nên không gây cảm giác ngấy. Bánh có độ ngọt vừa phải, phù hợp cho những người ăn kiêng. Lớp sữa chua mát lạnh và sô cô la giòn trên cùng sẽ làm cho món bánh thêm hấp dẫn.
Bánh chuối sô cô la thơm ngonXem video trên Tik Tok về cách làm bánh chuối sô cô la nhé!
Đây là cách làm bánh chuối sô cô la mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu ngay công thức này để thể hiện tài năng nấu nướng của bạn nhé!
Mua ngay chuối tươi và ngon từ Mytour để làm bánh nhé: