Tự làm bánh mì bò nướng kiểu Campuchia ngon lành, hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa hay tốn sức với vài bước đơn giản qua bài viết dưới đây.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Món bánh mì bò nướng kiểu Campuchia thơm ngon, béo ngậy luôn là điểm đến lý tưởng của những tín đồ ẩm thực. Vào bếp ngay và cùng Mytour thực hiện món bánh mì này để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm món bánh mì bò nướng kiểu Campuchia
-
200g thịt thăn bò
-
4 quả lòng đỏ trứng gà
-
5g tỏi băm
-
5g hành tím băm
-
20g ngò rí
-
100g đu đủ bào sợi
-
50g cà rốt bào sợi
-
Vài ổ bánh mì
-
Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, giấm, nước tương, đường cát, đường thốt nốt, muối
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
Khi mua thịt bò thăn, hãy chọn miếng thịt mềm, nhỏ, không quá mịn, ấn vào thấy thịt còn đàn hồi, không dính tay, không có mùi hôi, có mùi đặc trưng của bò là thịt bò thăn ngon, tươi mới. Tránh mua thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, sò thấy thịt nhão, dính tay, có mùi lạ.
Còn trứng gà thì mua quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi, lắc thấy không có chuyển động.
Hướng dẫn cách làm món bánh mì bò nướng kiểu Campuchia
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt
Chuẩn bị sốt ướp thịtĐầu tiên, nghiền nhuyễn 2 muỗng cà phê tiêu sọ, 2 trái ớt hiểm, 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 20gr sả băm nhỏ, 20gr gốc ngò rí, sau đó thêm 30gr đường thốt nốt, 20gr nước tương, 20gr dầu hào để tạo nên sốt ướp thịt.
Ướp thịt với sốt đã chuẩn bịTiếp theo, rửa sạch thịt thăn bò và thái thành lát mỏng, đặt vào tô lớn. Thêm sốt ướp đã làm vào thịt, trộn đều và ướp trong 30 phút để thấm gia vị.
Bước 2 Nướng thịt
Sau 30 phút, đưa từng miếng thịt đã ướp lên que, đặt lên vỉ và nướng cho đến khi chín vàng đều, sau đó đặt sang một bên.
Xiên thịt lên que và nướng
Bước 3 Chuẩn bị phần sốt dầu trứng
Tiếp theo, bạn đổ 4 lòng đỏ trứng gà vào tô lớn, kèm theo 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó sử dụng phới để khuấy đều.
Chuẩn bị phần sốt dầu trứngDần dần đổ 100ml dầu ăn vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, có màu vàng nhạt. Tiếp tục thêm 10g đường thốt nốt, khuấy đều để đường tan vào hỗn hợp là bạn đã hoàn thành phần sốt.
Bước 4 Chuẩn bị phần đồ chua
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, đổ vào 30ml giấm, 30g đường cát, sau đó bật lửa vừa và khuấy đều để đường tan. Khi hỗn hợp nguội, tắt bếp.
Chuẩn bị phần đồ chuaĐưa 100g đu đủ bào sợi, 50g cà rốt bào sợi vào tô, sau đó đổ nước giấm đường vừa nấu vào. Trộn đều cho thấm gia vị, sau đó dọn ra dĩa.
Bước 5 Thành phẩm
Bày thịt xiên que và bánh mì đã phết bơ dầu trứng ra dĩaCuối cùng, đặt từng que thịt xiên nướng ra dĩa đã có phần đồ chua sẵn. Thêm ít tương ớt, phết bơ dầu trứng lên bánh mì là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này.
Thưởng thức
Hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị của món bánh mì bò nướng Campuchia này nhé!Lấy một miếng bánh mì đã phủ sốt bơ trứng, xiên que thịt lên trên, thêm chút đồ chua và thưởng thức ngay.
Hãy nếm thử và cảm nhận hương vị béo ngậy, thơm phức của bơ dầu trứng kết hợp cùng thịt nướng và đồ chua, tất cả hài hòa và hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon mà còn gây nghiện đấy!
Trên đây là cách làm món bánh mì bò nướng Campuchia nổi tiếng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm một món ngon mới và thành công khi thực hiện nó.
Mua thịt bò tại Mytour để làm món bánh mì bò nướng nhé: