Hôm nay Mytour hướng dẫn bạn cách làm bánh trứng cuộn ngon, bổ rẻ chỉ với vài bước đơn giản. Đảm bảo mọi người đều thích mê!
Món ăn vặt thú vị từ trứng, bột mì và mè đen, bạn đã biết chưa? Không cần chờ đợi, hãy cùng theo dõi cách làm bánh trứng cuộn hấp dẫn này!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Những thứ cần cho món bánh trứng cuộn
- 90g bột mì
- 3 quả trứng gà
- 5g mè đen
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Tips:
Khi chọn trứng gà, hãy chọn những trứng vỏ ngoài sần sùi, cảm giác mịn là trứng tươi. Nếu soi trứng dưới ánh sáng và thấy lòng đỏ nguyên vẹn, không di động, lòng trắng trong hoặc màu hồng nhạt thì đó là trứng tốt.
Nếu lắc trứng và cảm nhận sự chuyển động mạnh mẽ, hãy tránh mua vì đó là trứng đã hỏng.
Cách thực hiện bánh trứng cuộn
Bước 1 Pha hỗn hợp bánh trứng
Pha hỗn hợp bánh trứngChuẩn bị một tô, đập 3 quả trứng vào, thêm 40g đường, 70ml dầu ăn, ½ thìa cà phê muối, chơi xổ sốu. Tiếp tục, thêm 90g bột mì, khuấy đến khi có hỗn hợp mịn màng. Thêm 5g mè và trộn đều.
Bước 2 Rán bánh
Đặt chảo lên lửa vừa, múc 1 thìa hỗn hợp trứng lên và rải đều. Đặt lớp giấy nến tròn lên trên chảo.
Dùng nồi phẳng để nướng hỗn hợp bánh đều và mỏng. Khi bánh đã nướng qua, gỡ giấy nến ra để bánh trở nên giòn và hấp dẫn hơn.
Trong quá trình nướng, hãy lật bánh để nóng đều. Đặt đũa lên bánh và cuộn chặt theo nếp đũa là hoàn tất. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Kết quả cuối cùng
Bánh trứng cuộn với hương vị tuyệt vờiMón bánh trứng cuộn đơn giản nhưng hấp dẫn đã sẵn sàng. Khi cắn, bạn sẽ cảm nhận độ giòn và hòa quyện của mùi trứng và mè tạo nên hương vị đặc biệt.
Đó là hướng dẫn cách làm bánh trứng cuộn siêu dễ dàng từ Mytour. Hãy thử làm ngay món ngon này, bạn sẽ không hối hận!
Chọn dầu ăn chất lượng từ Mytour để nấu bánh trứng cuộn ngon và rẻ: