Hãy thử nghiệm món ăn ngon lạ mắt này vào cuối tuần với cả gia đình!
Món chả đùm thơm ngon đậm đà
Chả đùm được tạo nên từ những nguyên liệu đặc sắc, đặt trong miếng mỡ chài.
Nguyên liệu chính:
Thịt nạc dăm heo băm: 1 lạng
Thịt bò băm: 1 lạng
Gan heo băm: nửa lạng
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Ẩm thực bánh mì đặc sắc: 1 ổ, thêm chút sữa tươi để ngâm bánh mì
Bún tàu thơm ngon: 1 lọn, ngâm nước để mềm sau đó xắt nhuyễn
Nấm mèo tươi: 3 quả, ngâm nước ấm để nở, rửa sạch và xắt sợi nhỏ
Đậu hà lan tươi ngon: nửa lạng
Mỡ chài thơm béo: 1 miếng lớn (khoảng nửa lạng)
Hành củ và tỏi băm nhuyễn: 1 lạng
Đậu phộng rang và giã nhuyễn
Ớt và tiêu xanh giã nhuyễn (nếu không có, có thể sử dụng tiêu khô đã xay nhuyễn), ngò và các gia vị thông thường
Rau tía tô thêm màu sắc và hương thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả đùm
Bước thực hiện:
Bước 1: Bánh mì xé nhỏ, ngâm trong chút sữa tươi để mềm, sau đó bóp nhuyễn.
Bước 2: Hành tỏi băm phi thơm với một ít dầu.
Bước 3: Trộn thịt heo, thịt bò, gan, bánh mì, đậu hà lan, bún tàu, lòng đỏ trứng gà, hành tỏi đã phi, và nấm mèo sợi trong một tô. Rắc thêm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường. Trộn đều và ướp trong 20 phút.
Trộn đều bánh mì với sữa tươi
Bước 4: Sau đó, hãy rửa sạch mỡ chài và căng nó trên rổ để làm ráo.
Mỡ chài sau khi được căng để đạt được độ ráo
Bước 5: Chuẩn bị một tô hoặc chén để đựng tất cả nguyên liệu (có thể chia thành nhiều phần để hấp chín nhanh hơn). Lót mỡ chài ở đáy chén (lót để có độ ráo và không bị ngán khi ăn). Sau đó, đổ hỗn hợp đã ướp vào tô, nhẹ nhàng ấn chìm.
Chả đùm được bọc bên ngoài bằng lớp mỡ chài
Chúng ta kéo phần mỡ thừa lại và đậy kín lên mặt thịt (nếu có phần thừa thì cắt bỏ). Sử dụng tay để ấn chặt mặt thịt.
Phần chả sau khi đã được ấn chặt
Bước 6: Tiếp theo, chuẩn bị nồi hấp và hấp thịt trong khoảng 15-25 phút sau khi nước đã sôi, cho đến khi thịt chín. Sau đó, lấy ra để nguội một chút.
Từng phần chả được đặt vào nồi hấp xa thủy để chín
Bước 7: Đặt miếng thịt lên đĩa, rải đậu phộng rang và phủ mỡ hành lên trên để tạo nên món chả đùm hấp dẫn. Bạn có thể kèm theo các loại rau tía tô để làm thơm ngon hơn.
Món chả đùm thơm ngon quyến rũ
Chúc các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
"""""--
Xem thêm:
>> Cách chế biến sườn chiên tỏi theo phong cách Thái, thơm ngon khó cưỡng
>> Cách làm nước mắm tại nhà, thơm ngon, an toàn từ hóa chất
>> Bí quyết hầm xương bò nhanh chóng mềm mại, không mùi khó chịu