Không cần phải chi trả nhiều tiền cho túi mì udon xịn, chỉ cần thực hiện bí quyết làm mì udon ngon và sạch sau đây, bạn sẽ có ngay tô mì ngon mê ly!
Hồi đó, tại buổi liên hoan chia tay ở Mishagi 97 Lò Đúc, mình đã thử 1 tô mì udon thịt bò. Lần đầu tiên nhấm nháp, mình đã phải lòng ngay vị dai dai của sợi mì tròn, đậm đà và cực kỳ lạ miệng!
Mì udon tại Mishagi khiến mình say đắm bởi hương vị dai dai, nước dùng thấm đều và thơm phức từ thịt bò.
Để tìm hiểu về nguyên liệu tại Mishagi, mình đã hỏi một nhân viên. Cô ấy nói rằng nguyên liệu làm mì Udon được nhập từ Nhật Bản, đảm bảo hương vị chuẩn Nhật. Ở nhà, khi thèm mì Udon, mình đã thử mua gói đóng từ siêu thị, nhưng không ngon bằng lúc ở Mishagi, lại đắt nữa. Ăn chẳng đã thèm.
Bạn cũng có thể tự chế biến mì Udon tại nhà chỉ với một ít bột mì
Vì vậy, mình quyết định thử nghiệm công thức làm mì Udon tại nhà, rất đơn giản, dễ làm và tiết kiệm chi phí. Các bạn hãy thử áp dụng xem sao nhé!
Nguyên liệu cực kỳ đơn giản
Mỗi lần bạn cần 450g bột mì (chọn loại có hàm lượng gluten thấp), cùng với 2 thìa cafe muối và khoảng 220ml nước ấm.
Đưa bột vào tô lớn (nếu cần, có thể dùng chậu sạch thay thế), thêm muối và đổ nước vào, khuấy đều liên tục cho đến khi bột hòa quện thành một cục mịn.
4 bước đơn giản để tự chế biến sợi mì Udon ngon như khi mua tại Nhật
Bạn đổ bột vào một bát lớn (có thể sử dụng chậu sạch thay thế), thêm muối và đổ nước vào, khuấy đều liên tục cho đến khi bột hòa quện lại thành một cục mịn.
Bắt đầu cán bột
Đặt cục bột vào túi nilon dày, loại chắc bền, sau đó sử dụng chày cán mỏng bột ra, sau đó gấp đôi lại. Lặp lại động tác này hơn chục lần để bột trở nên mịn và dai hơn. Sau đó, để bột nghỉ chừng 3 - 4 giờ.
Lưu ý ở bước này, người Nhật thường sử dụng chân đạp để bột trở nên mịn đều. Sau khi bọc kỹ bột trong 2 - 3 lớp túi, bạn cũng có thể sử dụng chân để bột nhanh mềm và mịn, nhưng nhớ đảm bảo vệ sinh cho mẻ bột nhé!
Sau khi bột nghỉ, bạn lấy bột ra, cán mỏng và xếp thành từng lớp như gấp quạt giấy. Xắt cuộn bột theo chiều ngang để tạo sợi mì.
Sau khi luộc mì, hãy thả ngay vào thau nước lạnh
Theo chuẩn của Nhật, sợi udon nên có kích thước tương đương 2/3 chiếc đũa để khi nấu mì, nó sẽ nở ra thêm.
Đặt thau nước đá gần bếp, đun sôi nước trong nồi và thả sợi mì vào, luộc 5 - 7 phút, sau đó vớt ra và thả vào thau nước đá, nhấn ngập mì. Bây giờ bạn đã có sợi mì Udon, chỉ cần chế biến theo cách mà bạn muốn!
Ngoài mì Udon, mình muốn giới thiệu đến bạn thính giả nghiền sushi về buffet tại Mishagi. Thực đơn đa dạng, có đủ loại sushi từ dài đến hết mấy trang.
Mình đề xuất thêm vài món ngon khác tại Mishagi
Từ sushi tươi sống như cá hồi, ngao đỏ, cá trích, bạch tuộc, lươn Nhật, tôm đến các loại maki cuộn, gunkan trứng tôm, cua, cá hồi,... đều có đầy đủ. Mình thường chọn mỗi loại 1 phần để thưởng thức, vì phải giữ bụng cho các món khác như salad cá ngừ, tôm sú, tempura, hải sản nướng, bánh sầu riêng, sườn bò Mỹ, đùi dê Mông Cổ, mực 1 nắng, lẩu Thái chua cay,... Bạn hãy thử đến Mishagi và tự trải nghiệm hương vị nhé!
Bạn có thể tự trải nghiệm ẩm thực tại Mishagi khi có dịp ^^
>>> Khám phá ngay ưu đãi giảm đến 31% cho bữa buffet tại Mishagi trong tháng này
Nguyệt Hà.
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Chế biến bimbim giòn rụm siêu ngon với hương thơm nồng từ hành tây
>> Làm đậu hủ sữa mềm mịn, giòn rụm và tan chảy trong miệng
>> Mẹo làm kem sữa dừa tại nhà mà không cần máy, vẫn giữ hương vị thơm ngon