Mở Ra Bí Mật: Cách Nấu Mỳ Ý Ngon Chuẩn Italy Tại Nhà Mà Không Cần Mua Sợi Mỳ Đóng Gói Ở Siêu Thị!
Italy nổi tiếng với những câu chuyện tình yêu lãng mạn, và mỳ Ý chính là biểu tượng của tình yêu. Sợi mì dai ngon, quyện vào sốt cà chua thơm ngon làm say đắm bất cứ ai. Dưới đây là công thức đơn giản giúp bạn tự nấu mỳ Ý ngon tuyệt, hãy thử ngay!
Nguyên Liệu Cho Mỳ Ý Tuyệt Vời
Bí Quyết Làm Sợi Mỳ:
- 180gr Bột Mỳ
- 2 Quả Trứng Gà
- Dầu Olive (Có Thể Thay Thế Bằng Dầu Ăn)
- Một Chút Muối
Bí Quyết Làm
Sốt Mỳ:
- 200gr Thịt Bò Xay ướp 1/2 Thìa Bột Canh và 1/2 Củ Tỏi Băm Nhuyễn
- 1/2 Củ Hành Tây
- 2 Quả Cà Chua
- 1 Củ Tỏi Băm
- Tương Cà
- Sữa Chua
Bí Quyết Làm Mỳ Ý
Bước 1: Tạo Nên Sợi Mỳ Tươi
Đập trứng vào tô lớn, thêm 1 thìa canh dầu và 1/2 thìa cafe muối, chơi chơi xổ sốu. Rồi rắc từ từ bột mỳ vào, khuấy trộn đều.
Nhào
bột kỹ khoảng 15 phút cho đến khi bột mịn và trở thành khối. Có thể xoa bột mỳ khô lên tay khi nhào để tránh dính.
Bỏ khối bột vào bát (có thể rắc 1 lớp bột áo phía dưới để tránh dính), rắc bột áo phủ lên bề mặt khối bột, sử dụng màng nilon bọc thực phẩm bao kín bát, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, lấy bột ra, cán mỏng, rải đều bột áo lên cả hai mặt của lớp bột và dùng dao tròn chuyên dụng để cắt sợi (hoặc gấp bột thành nhiều sợi rồi cắt bằng dao thường). Cuối cùng, bạn đã tạo ra những sợi mỳ tuyệt vời.
Đun sôi nước lớn trong nồi, khi nước sôi, thả mỳ vừa làm vào, nêm thêm muối, khuấy nhiều lần để sợi mỳ không dính vào nhau, đợi đến khi nước sôi lại, kiểm tra xem mỳ đã chín chưa.
Mỳ chín, hãy vớt ra khỏi nước, để ráo, đảm bảo sợi mỳ tách rời nhau.
Bước 2: Tạo Sốt Cà Chua Pha Trộn Với Mỳ
Lột vỏ cà chua bằng cách khắc một dấu chữ thập ở đáy quả, ngâm vào nước nóng 10 phút, sau đó lấy ra và lột vỏ bằng dao nhọn, thái thành hạt lựu. Làm tương tự với hành tây.
Để
làm sốt thịt bò cà chua cho mỳ, phi thơm tỏi, thêm thịt bò và đảo săn, nêm
muối, tương theo khẩu vị và đổ ra đĩa.
Phi tỏi thêm một lần nữa, thêm hành tây và cà chua, đun nhừ, nêm nếm vừa ăn. Bạn có thể nấu sốt hơi mặn một chút để sau trộn với mỳ là vừa. Hòa thịt bò vào sốt cà chua, thêm một chút sữa tươi để tạo hương thơm ngọt, đun cho sốt sánh lại.
Bây giờ, đổ dầu vào chảo, cho mỳ đã ráo vào chiên qua rồi xúc ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Món mỳ Ý ngon đã hoàn thành, đảm bảo mọi người ăn sẽ khen ngon. Dù là món ăn đơn giản, nhưng lại mất khá nhiều thời gian nấu. Nếu bất ngờ thèm mỳ Ý mà không có thời gian nấu mỳ đóng gói, hãy đến với Capricciosa để thưởng thức mỳ Ý chuẩn Italia nhé!
Sợi mỳ Ý của Capricciosa sử dụng nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, đảm bảo ngon và chuẩn vị như mỳ nhà làm. Nước sốt mỳ Ý tại nhà hàng làm đặc biệt, bạn có thể tự trải nghiệm và thưởng thức, thậm chí còn có thể đoán được thành phần để học hỏi!
Sợi mỳ tươi ngon được chế biến bởi đầu bếp tận tâm
>> Thử Ngay Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Dấm Độc Đáo, Mỗi Lần Ăn Chén Nào Cũng Hết
>> Chế Biến Chè Đậu Đen Hấp Dẫn Theo Phong Cách Thái Lan, Ngon Gấp 10 Lần So Với Cách Xưa