Đến ăn cháo, phở mà không có cặp quẩy nóng hổi, màu vàng tươi, giòn ngon thì như mất đi một phần tinh túy của hương vị, và khi ăn, lo lắng về việc quẩy không sạch, không an toàn là điều không cần thiết!
Buổi sáng ra làm việc, buổi trưa mời nhau đi ăn hoặc buổi tối khi lười nấu nướng, cùng người yêu hoặc bạn bè thường rủ nhau ghé Food Center để thưởng thức một suất Happy Couple (mặc dù là 2 đứa con gái nhưng gọi suất này cũng vui vẻ đấy).
Mỗi khi ăn bún sườn theo suất này, Food Center luôn kèm theo cặp quẩy nóng giòn. Quẩy màu vàng ươm, không ngấy dầu, rán nở đều, thơm mùi dẫn dụ, giòn ngây ngất, ăn lâu ngày trở thành thói quen, mỗi khi đến ăn cháo hay bún ở bất kỳ đâu, nếu không có cặp quẩy thì như là mất một phần quan trọng, không còn ngon nữa.
Thưởng thức bún, cháo mà thiếu đi cặp quẩy, như mất đi một phần tinh tế...
Tuy nhiên, khi đến ăn tại những nhà hàng nổi tiếng, được đánh giá cao như Food Center, bạn có thể yên tâm về chất lượng. Ngược lại, khi chỉ kịp ghé vào những quán vỉa hè nào đó, thấy quẩy thơm ngon nhưng lo ngại về vệ sinh thì cũng đủ khiến bạn do dự.
Vì vậy, khi đói và thèm quẩy, mình sẽ mua bún về nhà tự nấu và tự làm quẩy luôn, rồi mời bè bạn đến thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời. Ai muốn thưởng thức quẩy ngon, chất lượng và sạch sẽ, hãy thử áp dụng công thức làm theo hướng dẫn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
(Có 2 phương pháp để làm quẩy: Phương pháp 1 đơn giản chỉ cần men nở, bột mì, dầu lạc, mỡ, nước lọc, muối là đủ; Phương pháp 2 phức tạp hơn nhưng tạo ra sản phẩm ngon hơn, sử dụng cả sữa và đường. Mình sẽ hướng dẫn cách thực hiện phương pháp 2.)
- 200g bột mì đa dụng, 100g bột (để tránh bị dính), 4g men, 10g baking soda
- 175ml sữa, 15g đường, 5g muối, dầu ăn
Bước thực hiện:
Quá trình nhào và ủ bột
- Nhồi bột kỹ thành khối mềm
và mịn, sau đó bọc kín bằng nilon và để ở nơi ấm để bột dễ nở men. Thường
khi bột nở ra và kích thước tăng gấp đôi, có thể lấy ra, nhồi thêm vài lần nữa rồi để ủ thêm khoảng 20 phút nữa.
Xoắn để tạo hình cho quẩy!
- Thoa dầu lên thớt để tránh bị dính, cán khối bột thành các dải dài 5 – 8cm, độ dày khoảng 1cm. Lần lượt ghép 2 dải bột lại, xoắn nhẹ chúng với nhau cho đến khi hết.
- Hâm nóng dầu đến khoảng 80 độ C (không cần sôi), thả quẩy vào chiên cho đến khi quẩy chuyển sang màu vàng nâu và phồng lên, vớt ra để ráo dầu, thưởng thức khi còn nóng giòn!
Thực phẩm hoàn chỉnh không kém gì mua ngoài quán!
Ngoài lề một chút về chủ đề làm quẩy, độc giả nào là người hâm mộ chỗ ăn ngon giá rẻ đã đọc tới đây, mình muốn chia sẻ một chút về danh sách ưa thích của mình. Thường khi ghé Food Center, mình thích ăn theo combo để giá cả phải chăng, nhưng vẫn đảm bảo ngon và nguyên liệu chất lượng. Ví dụ, khi đi 2 người, mình thường chọn suất 2 người, có giá 299k/2 người, bao gồm cả lẩu Thái (đặc sản nổi tiếng nhất của Food Center, đã trở thành huyền thoại), tôm viên, khoai chiên, hồng trà; hoặc nếu muốn nhẹ nhàng hơn, có suất 119k/2 người có 2 bún sườn, quẩy kèm hồng trà/Pepsi tươi; thậm chí còn có suất 109k/2 người với cơm lườn gà (hoặc lườn cá), Pepsi tươi/ổi dâu/chanh đá/hoa quả nhiệt đới.
Lẩu Thái tại Food Center đã lâu được biết đến với hương vị ngon
Một số món khác cũng rất hấp dẫn
Nếu đi đông, 3 – 4 người thì hãy chọn combo 399k thay vì gọi từng món, bạn sẽ có lẩu Tomyum, gà sốt Tomyum, khoai chiên, hồng trà và gỏi chân gà.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Mạng lưới nhà hàng ngon, bạn sẽ được chọn chỗ ngồi ưng ý và nhận nhiều khuyến mại từ chuỗi Food Center.
>> Kiểm tra ngay thông tin chi tiết về chuỗi Food Center TẠI ĐÂY!
Hoàng Hạnh
Đọc thêm:
>> Pha nước chấm hoàn hảo cho nem, phở, gỏi cuốn
>> Bí quyết pha 3 loại xốt chấm đồ nướng thơm ngon
>> Làm xốt mayonnaise tại nhà, sạch sẽ và ngon miệng như mua tại siêu thị