Sữa hạt lanh với hương vị thơm ngon, dễ uống, tốt cho sức khỏe. Hãy cùng vào bếp với Mytour để khám phá cách làm nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Hạt lanh chứa nhiều chất xơ, chất béo và các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể. Sữa hạt lanh thơm ngon, béo ngậy sẽ là một thức uống tuyệt vời cho gia đình. Hãy khám phá công thức làm sữa hạt lanh ngay sau đây.
Danh sách nguyên liệu làm sữa hạt lanh
- 100g hạt lanh
- 5 quả chà là (hoặc 30g đường)
- 1 lít nước lọc
Hướng dẫn làm sữa hạt lanh
Bước 1 Chuẩn bị hạt lanh
Trước hết, bạn đặt 100g hạt lanh vào chảo rang để chín. Rang cho đến khi hạt lanh sấy và thơm là có thể sử dụng để làm sữa. Nếu bạn mua hạt lanh đã rang sẵn, có thể bỏ qua bước này.
Chuẩn bị hạt lanhBước 2 Xay hạt lanh
Bạn đặt hạt lanh đã rang vào máy xay. Thêm vào 5 quả chà là đã bỏ hạt cùng với nước. Xay cho đến khi hỗn hợp trở thành nhuyễn mịn.
Xay hạt lanhBước 3 Sàng lọc sữa hạt lanh
Bạn rót hỗn hợp sữa qua rây, lọc để loại bỏ bã. Nếu muốn có sữa mịn hơn, bạn có thể lọc hai lần. Lúc này, bạn đã có phần sữa sẵn sàng để nấu.
Sàng lọc sữa hạt lanhBước 4 Nấu sữa
Bạn hãy đổ sữa hạt lanh vào nồi, đun lửa ở mức vừa. Khi sữa sôi, hãy giảm nhỏ lửa và đun nhẹ nhàng khoảng 30 phút trước khi tắt bếp. Hãy nhớ khuấy đều để tránh sữa bám vào nồi nhé!
Nấu sữaBước 5 Sản phẩm hoàn chỉnh
Đã xong bước làm sữa hạt lanh. Bạn có thể thêm đường để sữa có hương vị ngọt (tùy khẩu vị). Thưởng thức nóng hoặc lạnh theo ý muốn nhé!
Thành phẩmMẹo hay: Nếu bạn có máy làm sữa hạt, bạn có thể đơn giản cho hạt lanh rang, chà là và nước vào máy để máy tự nấu sữa. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có được sản phẩm thơm ngon.
Thưởng thức
Sữa hạt lanh mang hương vị thơm của hạt lanh rang. Sữa mịn màng, vị ngọt dịu, béo thơm rất dễ uống. Hãy thưởng thức ngay bạn nhé!
Sữa hạt lanhĐây là cách làm sữa hạt lanh thơm ngon, đơn giản mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy ghi lại công thức để làm cho cả nhà thưởng thức nhé!