Mẹ nào cũng nên thử cách tự nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện này, đảm bảo nhanh chóng và tiện lợi. Quên đi những bước phức tạp, chỉ cần loáng cái là có ngay hũ dầu dừa đẹp lung linh, có thể dùng tận hưởng hoặc làm quà tặng cho người thân!
Nhiều mẹ thường phải lách cách giữa bếp củi và bếp ga khi tự nấu dầu dừa. Hôm nay, em chia sẻ cách nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện, siêu nhanh và thoải mái. Đảm bảo sản phẩm cuối cùng vẫn giữ được chất lượng không kém so với các phương pháp khác.
Tự Pha Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
Cách Nấu Dầu Dừa Theo Bước Này Yêu Cầu Các Nguyên Liệu:
- 500g dừa khô đã lấy hết nạp (giá dừa tại các chợ dao động từ 30-35k/kg)
- Nồi cơm điện phổ biến trong gia đình
- Chai lọ chuyên dụng để bảo quản dầu dừa
Quy Trình Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện:
Bước 1: Đặt 500g dừa khô vào tô lớn. Thêm 500 ml nước sôi vào dừa và đợi khoảng 15 phút để dừa hấp thụ nước (để khi vắt sẽ có nước cốt nhiều hơn).
Bước 2: Nhồi và vắt hỗn hợp để lấy nước cốt dừa. Sau đó, lọc qua rây và đưa vào nồi cơm điện.
Bước 3: Bật nút “Cook” trên nồi cơm điện và đun sôi nước cốt dừa. Chú ý không đậy nắp để tránh trào lên khi sôi.
Chờ Hỗn Hợp Cạn Khoảng 40 Phút, Các Bà Mẹ Có Thể Thư Giãn Làm Việc Khác Mà Không Cần Canh Lửa Như Khi Sử Dụng Bếp Gas Hay Bếp Củi. Chỉ Cần Thỉnh Thoảng Dùng Thìa Đảo Để Hỗn Hợp Không Bị Kết Ở Đáy Nồi.
Phần Nước Cốt Dừa Đun Khoảng 40 Phút Sẽ Khá Sệt và Bắt Đầu Tách Dầu. Lúc Này, Các Bà Mẹ Nên Đậy Nắp Nồi Hờ Lại Để Dầu Không Bị Bắn Ra Ngoài. Tiếp Theo, Đun Thêm 20 Phút Nữa, Thỉnh Thoảng Mở Nắp Đảo Đều Hỗn Hợp.
Sau Khoảng 60 Phút Đun, Phần Xác Dừa Sẽ Có Màu Nâu và Phần Dầu Trong Lại Thơm Nồng, Lúc Này Có Thể Tắt Bếp.
Các Bà Mẹ Nên Ngay Lập Tức Tách Chiết Lấy Dầu Đặt Vào Một Cái Bát Sạch và Khô. Không Nên Để Hỗn Hợp Nguội, Khi Đó Dầu Sẽ Hút Ngược Lại Trong Phần Xác Dừa, Gây Thất Thoát Lượng Dầu Thu Được.
Chỉ trong khoảng 1 giờ và với số tiền khoảng 20k, gia đình chúng tôi đã sở hữu 100ml dầu dừa nguyên chất, tinh khiết, đảm bảo an toàn thực phẩm và giá 'vô cùng hữu ích'.
Khi dầu dừa trong bát đã nguội hoàn toàn, hãy đổ dầu vào chai lọ đã chuẩn bị sẵn và bảo quản ở nơi thoáng mát. Việc tự nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện cũng giúp bảo quản được tới 6 tháng.
Công thức này tôi tìm thấy trên trang muctim đấy!
"""""--
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
>> Cách tự làm dầu dừa nguyên chất 100% tại nhà - nhanh chóng, đơn giản, lượng dầu lớn nhất
>> Bí quyết nấu món kho quẹt truyền thống của thế hệ 8x, thu hút gần 1000 chia sẻ trong vòng 2 giờ
>> Mẹ Cáo chỉ dạy cách làm muối thơm phức, khiến bữa ăn hàng ngày trở nên thơm ngon đến khó cưỡng