Sữa chua lắc dâu tằm là một món tráng miệng ngon lành, đem lại hương vị tuyệt vời và dinh dưỡng, lựa chọn hoàn hảo cho những ngày nắng nóng.
Hãy cùng Mytour thực hiện ngay món sữa chua lắc dâu tằm mát lạnh siêu ngon để cùng thưởng thức cùng gia đình nhé.
5 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm sữa chua lắc dâu tằm
- 200gr dâu tằm
- 100gr (1 hũ) sữa chua
- 200ml sữa đặc
- 250ml sữa tươi không đường
- 50gr đường
Mẹo chọn dâu tằm tươi ngon:
- Hãy chọn những trái dâu tằm có màu đỏ hoặc tím sậm, quả nhỏ không bị nhão và có phần vỏ nhìn căng bóng. Khi thử, dâu tằm nên có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng và thơm, đó chính là dấu hiệu của những trái dâu tằm ngon.
- Tránh chọn những trái dâu tằm còn xanh hoặc đã chín quá và bị nát, có vị chua như lên men, vì những trái này đã gần bị hỏng.
Phương pháp làm sữa chua lắc dâu tằm
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp sữa chua
Bạn hòa tan 200ml sữa đặc vào 500ml nước sôi, khuấy đều cho sữa đặc tan hết rồi tắt bếp.
Khi hỗn hợp sữa còn nóng, đổ 250ml sữa tươi không đường vào rồi đổ vào tô và để nguội khoảng 10 phút. Tiếp theo, thêm vào 100gr sữa chua và khuấy đều.
Đun sôi hỗn hợp sữa chuaCuối cùng, đặt tô hỗn hợp sữa chua đã làm vào nồi nước ấm, đậy kín và ủ trong 8 giờ.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp dâu tằm
Đun hỗn hợp dâu tằm trong khoảng thời gian 10-15 phútBạn cho vào nồi 200gr dâu tằm cùng 50gr đường và 50ml nước, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp đã nguội, bạn xay nhuyễn hoặc dùng muỗng dằm nhuyễn dâu tằm.
Bước 3 Hoàn thành sữa chua lắc dâu tằm
Đổ hỗn hợp dâu tằm và sữa chua vào bìnhTrước tiên, bạn cho khoảng 3-4 muỗng hỗn hợp dâu tằm vào bình và phân bố đều xung quanh thân bình thủy tinh, sau đó để hỗn hợp từ từ chảy xuống đáy bình. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa chua vào bình đầy rồi đậy nắp lại.
Cuối cùng, để thưởng thức sữa chua lắc dâu tằm, bạn chỉ cần lắc hỗn hợp lên là xong.
Sản phẩm thành phẩm
Sự hòa quyện của hương thơm dâu tằm và vị mát lạnh của sữa chua lắcSữa chua lắc dâu tằm kết hợp vị ngọt béo của sữa chua với vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm đặc trưng của dâu tằm, cùng với kết cấu sánh mịn dễ uống, tạo nên một món tráng miệng không thể quên.