Muốn thưởng thức que kem ngon miệng mà không lo ngại về nguyên liệu không an toàn? Hãy tự tay làm kem ngay tại nhà! Hôm nay, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon ngọt ngào.
Cần gì để chế biến kem trà sữa trân châu đường đen và làm thế nào? Hãy khám phá cùng Mytour thông tin về cách tự làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 5 người
Danh sách nguyên liệu để làm món kem trà sữa trân châu đường đen
- 350ml kem whipping
- 2 gói nhỏ hồng trà
- 80g sữa đặc
- 100g hạt trân châu đã chuẩn bị
- 60ml siro đường đen
- Dụng cụ hỗ trợ: Máy đánh trứng, chén đựng, khuôn làm kem,...
Gợi ý nơi mua kem whipping và hạt trân châu:
Bạn có thể tìm mua kem whipping và hạt trân châu tại các cửa hàng uy tín như siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh,... Lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua nhé.
Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm trân châu tại nhà.
Cách làm kem trà sữa trân châu đường đen
Bước 1 Nấu kem whipping và trà
Nấu kem whipping và tràHãy đun nóng nhẹ (nhớ không nên đun sôi) 350ml kem whipping và mở 2 gói hồng trà. Thêm hồng trà vào kem whipping đã nóng và để ngâm 15 phút để hồng trà thấm đều vào kem. Sau đó lọc bỏ bã trà, chỉ dùng phần dung dịch, đậy kín và đặt vào tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng.
Bước 2 Chuẩn bị hỗn hợp trân châu đường đen
Chuẩn bị hỗn hợp trân châu đường đenLuộc hạt trân châu trên lửa nhỏ, sau đó ủ thêm 20 phút để trân châu mềm mà không bị nát. Rồi bạn rửa sạch hạt trân châu và thêm siro đường đen.
Trước hết, hãy luộc 100g hạt trân châu trên lửa nhỏ trong 20 phút (hoặc đến khi hạt trân châu nổi lên trên bề mặt nước), sau đó tắt bếp và ủ thêm 20 phút để trân châu mềm mà không bị nát.
Sau khi ủ trân châu, bạn vớt chúng ra và rửa sạch với nước lọc để loại bỏ chất nhớt, sau đó để ráo nước và cho vào một cái bát. Tiếp theo, thêm 50ml siro đường đen vào bát, đảo đều để trân châu ngấm đường.
Bước 3 Đánh bông hỗn hợp kem trà sữa
Đánh bông hỗn hợp kem whipping và hồng trà đã ủ trong tủ lạnh 6 tiếngThêm vào 80g sữa đặc và chơi xổ sốu hỗn hợpSau khi hỗn hợp kem trà sữa đã được ủ trong tủ lạnh 6 tiếng, bạn lấy ra và sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho bông mềm. Sau đó, thêm vào 80g sữa đặc và tiếp tục chơi xổ sốu.
Bước 4 Đổ kem vào khuôn
Đổ kem vào khuônTrước tiên, bạn trải đều một ít siro đường đen vào khuôn, sau đó tiếp tục thêm hỗn hợp kem trà sữa đã đánh bông ở bước 3 vào khuôn. Tiếp theo, bạn thêm hỗn hợp trân châu đường đen (tuân theo quy tắc lớp kem trà sữa kế tiếp là lớp trân châu đường đen).
Sau đó, dùng muỗng để đảo hỗn hợp trong khuôn đều nhau, đậy kín khuôn và đặt vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 đến 8 giờ để đông kết.
Thành phẩm
Kem trà sữa trân châu đường đenBạn sẽ có những que kem trà sữa trân châu đường đen mát lạnh, thơm ngon vị trà, kem béo, đọng ngọt của đường đen và dai dai của trân châu. Thật là hấp dẫn!
Hy vọng bài viết này từ Mytour đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm và cách làm món kem trà sữa trân châu đường đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này!
Đặt mua sữa đặc tại Mytour ngay: