Bé yêu nhà bạn chán ăn và giảm cân, đừng lo nữa! Hãy thử ngay 4 loại súp dinh dưỡng dưới đây, giúp bé tăng cân một cách khoa học và hiệu quả!
Súp ngô gà nấm hương
Trong bữa ăn ấm áp của mùa đông, bát súp ngô gà nấm hương với hương vị thơm ngon của nấm, ngô và thịt gà sẽ là món ăn yêu thích của bé. Nguyên liệu giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe và khả năng miễn dịch cho bé, ngăn chặn bệnh cảm cúm hiệu quả.
Danh sách nguyên liệu:
– 300gr thịt gà (thường là sử dụng phần thịt trắng lườn gà hoặc phần thịt đùi gà)
– Xương gà hoặc xương lợn để nấu nước dùng
– 3 – 4 tai nấm hương (loại nấm đông cô)
– 1-2 bắp ngô tươi ngon
– 1 quả trứng gà tươi
– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)
– Muối, hạt tiêu, gia vị nêm, dầu mè
– Rau mùi thơm ngon
– Hành khô thượng hạng
Bước thực hiện:
Thịt gà và xương gà được rửa sạch, sau đó đun luộc chín. Nếu bạn luộc nguyên con gà, hãy sử dụng nước luộc gà làm nước dùng để tăng thêm hương vị.
Thịt gà đã chín, xé thành sợi nhỏ. Xương gà tiếp tục nấu ở lửa nhỏ để tạo nước dùng thơm ngon.
Nấm hương được ngâm nước lạnh, sau đó cắt chân và thái nhỏ.
Bắp ngô được rửa sạch, thái hạt và loại bỏ lõi. Cho ngô, nấm, và thịt gà vào nồi, gia vị vừa ăn.
Pha 3 thìa bột năng với nước lọc. Đánh tan quả trứng và đổ vào nồi nước dùng. Khuấy nhanh để trứng hình thành sợi mảnh. Sau đó, thêm bột năng vào và khuấy nhẹ cho súp có độ đặc, mịn như mong muốn.
Thưởng thức khi còn nóng, bạn có thể rải thêm rau mùi thái nhỏ lên trên để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món súp.
Súp khoai tây thịt bằm
Khoai tây với hàm lượng tinh bột cao giúp món súp trở nên sánh và ngậy. Đặc biệt, hương vị thơm ngon của phô mai sẽ làm cho món súp này trở nên quyến rũ và hấp dẫn, khó có bé nào có thể cưỡng lại.
Danh sách nguyên liệu:
– Khoai tây: 1 củ nhỏ, vừa đủ
– Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ: 50g
– Nước dùng: 200ml
– Phô mai: 1 miếng hảo hạng
– Gia vị theo khẩu vị cá nhân
– Hành tỏi, rau mùi thơm
Bước thực hiện:
– Khoai tây sau khi gọt vỏ và rửa sạch, đặt vào nồi hấp để chín. Sau đó, nghiền nhuyễn khoai tây.
– Cho thịt và nước dùng vào nồi, đun sôi và thêm khoai tây vào. Hấp thêm một lần nữa và nêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp, thêm phô mai vào nồi.
– Đổ súp ra tô, thêm hành và rau mùi thái nhỏ lên trên tô súp. Dành ngay cho bé thưởng thức khi nóng hổi.
Danh sách nguyên liệu Súp trứng cút nấm hương
Trứng cút: 5 quả
Nấm hương tươi ngon: 20g
Thịt bò hoặc lợn thượng hạng: 10g
Súp lơ xanh tươi mát: 15g
Dầu ăn ưng ý
Hành, gừng, và dầu ăn thượng hạng.
Gia vị và bột năng theo khẩu vị cá nhân.
Bước thực hiện
Trứng cút được đập vào bát và đánh tan. Nấm hương được ngâm nước, sau đó rửa sạch và thái thành sợi. Súp lơ xanh được làm sạch và băm nhỏ. Hành và gừng được băm nhuyễn. Thịt được băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
Đun thịt trong chảo, phi thơm hành và gừng. Khi trứng cút đông lại, thêm súp lơ xanh vào, gia vị vừa ăn, nấu thêm vài phút. Sau đó, pha bột năng với nước và đổ vào để sền sệt nước. Rưới dầu ăn lên trên để hoàn thiện món súp hấp dẫn cho bé.
Súp tôm bí đỏ
Danh sách nguyên liệu
Tôm sú tươi: 300g, bóc vỏ, để 3 con nguyên, còn lại đập nhuyễn và ướp với hạt nêm cùng một chút tiêu.
– Bí đỏ tươi ngon: 400g
– Bơ hảo hạng: 1 thìa
– Sữa tươi không đường: 250ml
– Hành tây được băm nhuyễn: 2 muỗng
– Rau mùi xanh tươi: 3 cây, được rửa sạch và thái nhỏ.
– Nước dùng gà ngon: 300ml
– Tiêu, dầu ăn, và kem tươi
Bước thực hiện:
Hành tây được băm nhỏ và phi thơm, sau đó cho bí vào xào sơ. Thêm nước dùng và nấu cho bí mềm. Đưa 3 con tôm vào nấu chín, sau đó vớt tôm ra và xay hoặc nhuyễn bí.
Tiếp tục phi thơm hành tây, cho tôm vào xào sơ, sau đó đặt tôm ra đĩa.
Đổ bí đã nghiền và nước dùng vào nồi, đun sôi. Cho tôm vào, nêm gia vị vừa ăn. Thêm sữa, bơ và kem tươi vào, nếm vị cho vừa ăn.
Đặt súp ra tô, rắc rau mùi lên trên. Dành ngay cho bé thưởng thức khi còn nóng.
>> Bí quyết làm những món ngon giúp giảm cảm mệt nhanh chóng
>> Chia sẻ cách nấu lẩu nấm gà đặc biệt nhân ngày 20/10