Tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu – Món ăn phổ biến và được yêu thích tại Hạ Long
Ban đầu, món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu không được nhiều thực khách ưa chuộng lắm, nhưng sau đó món ăn này đã dần trở nên phổ biến hơn.
Dù món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu có vẻ ngoại hình không hấp dẫn và có mùi hơi khá nồng, nhưng với hương vị đặc biệt, món ăn này đã trở thành một trong những món được ưa chuộng của người dân Hạ Long.
Như bạn đã biết, trứng vịt lộn và tiết đều là những món ăn quen thuộc, nhưng khi kết hợp với lá ngải cứu, món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu trở nên đặc biệt hơn với vị ngon độc đáo, được thấm đều hương vị nồng của lá ngải cứu.
Món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, với rau ngải cứu giúp điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, giảm cơn đau đầu. Vì vậy, món này được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày mưa hay gió lạnh.
Ngoài các đặc sản như nem chua, nem chạo, ốc móng tay, sam biển hay chả mực Hạ Long, tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu cũng là một món đặc sản đáng thử khi du lịch đến Vịnh Thiên Đường.
Mặc dù trông đơn giản và không bắt mắt, nhưng món này vẫn được rất nhiều người dân Hạ Long ưa chuộng.
Món ăn này được biết đến với khả năng tăng cường sức khỏe
Tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu là lựa chọn hoàn hảo trong những ngày mưa và lạnh
Những yếu tố đặc biệt làm nên hương vị ngon và độc đáo của món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu
Hãy cùng Mytour.vn khám phá sâu hơn về cách chế biến và hương vị đặc biệt của tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu, cũng như những địa điểm thưởng thức món ăn đặc sản khi du lịch đến Vịnh Thiên Đường nhé.
Chắc chắn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị về món ăn này đấy.
2.1 Chi tiết về cách chế biến và vị ngon của tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu
Để món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu trở nên ngon, lá ngải cứu cần phải được chọn tươi non và xanh. Sau khi rửa sạch, lá còn được ngâm trong nước muối loãng.
Trong món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu, gừng là một gia vị không thể thiếu. Gừng được cạo vỏ, rửa sạch và xắt sợi. Trứng vịt lộn được luộc chín trước khi hầm với lá ngải cứu trên bếp lửa nhỏ khoảng 2 đến 3 tiếng để có thể thưởng thức món ăn này.
Bên cạnh trứng vịt lộn, tiết cũng là một món kèm phổ biến. Ở những nơi bán món này, luôn có một nồi trứng vịt lộn và một nồi tiết hầm cùng lá ngải cứu, bạn có thể yêu cầu cả tiết và trứng để thưởng thức món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu.
Để món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu không ngấy, bạn có thể ăn kèm với măng ngâm chua hoặc thêm chút tương ớt hoặc tắc để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Nguyên liệu để làm món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu không khó tìm, nhưng điều khó ở đây là phải chế biến ngải cứu và nêm nếm gia vị sao cho vừa đúng. Vậy nếu có cơ hội, hãy thử và cảm nhận vị ngon lạ miệng của món này nhé.
Trứng vịt lộn được hầm chung với lá ngải cứu
Tất cả các quán đều phục vụ món hầm trứng và tiết với lá ngải cứu. Hình ảnh: VnExpress
Bạn có thể thưởng thức cùng măng hoặc tắt để tăng thêm hương vị cho món ăn
Góc quen thuộc của những người yêu thích ẩm thực vặt là nơi mà cô Xuyến phục vụ món tiết và trứng vịt lộn hầm lá ngải cứu. Hình ảnh: Minh Thu / Foody.vn