Mặc dù một số nghiên cứu cho thấy uống bia có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng chỉ khi uống đúng lượng và cẩn thận. Nhưng nếu mắc phải những lỗi sau đây, uống bia có thể gây hại hơn là có ích!
Uống quá nhiều bia
Uống quá nhiều bia sẽ làm cho cơ thể tích tụ chất độc như chì, ni-tơ, gây tổn thương gan, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và làm cho cơ thể lão hóa nhanh chóng.
Uống bia cùng với thực phẩm chứa nhiều muối hoặc thực phẩm được xông khói
Uống bia có thể làm tăng hàm lượng chì trong máu, kết hợp với lượng lớn acid ni-tơ trong thực phẩm muối và thực phẩm được xông khói, có thể gây ra trạng thái ngộ độc.
Phối hợp uống bia với rượu mạnh
Hòa quyện rượu mạnh với bia tăng hàm lượng cồn trong cơ thể. Điều này kích thích dạ dày vượt quá giới hạn, gây ra vấn đề tiêu hóa và có thể gây tổn thương, chảy máu đường tiêu hóa.
Uống bia khi đổ mồ hôi nhiều
Khi đổ mồ hôi nhiều, lỗ chân lông và mạch máu ở ruột mở rộng. Nếu uống bia nhiều lúc này, chúng co lại gây nghẹt mồ hôi, làm cơ thể không mát mẻ, kích thích ruột, gây ra tiêu chảy, đau bụng, và thậm chí là co giật.
Uống bia lạnh
Bia lạnh từ 4 đến 10 độ C làm cho protein và axit tannic trong bia kết hợp và lắng xuống, gây cảm giác không dễ chịu và thực phẩm trở nên khó tiêu.
Lưu trữ bia quá lâu
Không chỉ riêng bia mà cả các loại thực phẩm, đồ uống quá hạn sử dụng đều nên được vứt bỏ. Bia khi lưu trữ quá lâu sẽ trở nên chua và biến chất, có thể gây ra ngộ độc. Thường thì, bia có hạn sử dụng từ 2 đến 4 tháng kể từ ngày sản xuất.
Bia là một loại đồ uống rất phổ biến. Hiểu rõ những sai lầm phổ biến khi uống bia sẽ giúp bạn thưởng thức bia một cách an toàn hơn, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe hơn. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!
Đừng bỏ qua:
Khám phá các loại bia chính hãng, giá cả phải chăng tại Mytour ngay hôm nay: