Ngày nay, nhiều người chọn sử dụng chảo gang để bảo vệ sức khỏe gia đình và dễ dàng chuẩn bị nhiều món ngon. Hôm nay, Mytour sẽ tiết lộ cho bạn về ưu, nhược điểm của việc sử dụng chảo gang trong nấu nướng mà bạn cần phải biết nhé!
Bạn muốn tìm hiểu về ưu, nhược điểm của việc sử dụng chảo gang? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Ưu điểm của việc sử dụng chảo gang
Chảo gang tiết kiệm dầu
Việc sử dụng chảo gang giúp bạn tiết kiệm lượng dầu ănKhi bạn sử dụng chảo gang để nấu nướng, sẽ giúp hạn chế việc sử dụng dầu mỡ. Bạn có thể kiểm soát lượng dầu ăn trong thức ăn vì chảo gang có lớp chống dính tự nhiên, chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dầu ăn khi nấu là đủ.
Chảo gang có độ bền lâu dài
Chảo gang bền bỉChảo gang ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường nhờ chất liệu gang thô được đúc nguyên khối. Thực tế, nhiều chiếc chảo gang đã tồn tại hơn 100 năm vẫn còn sử dụng tốt và giữ nhiệt tốt. Điều này giúp món ăn chín đều, giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
An toàn cho sức khỏe người sử dụng
Việc sử dụng chảo gang rất an toàn cho sức khỏeVì sản phẩm từ gang không sử dụng hóa chất chống dính gây hại
Phù hợp với mọi loại bếp
Chảo gang phù hợp với mọi loại bếpChảo gang là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc chảo phù hợp với nhiều loại bếp. Dù bạn sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại, chảo gang đều là sự lựa chọn lý tưởng, vì nó có thể sử dụng trên bếp gas, lò nướng hoặc thậm chí là bếp than củi.
Đa dạng các món ăn có thể chế biến
Chảo gang giúp bạn chế biến nhiều món ănVới chảo gang, bạn có thể chế biến các món từ Âu đến Á, từ bít tết, bánh quy, pancake,... đến pizza. Chảo gang là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình vì tính đa năng và dễ sử dụng.
Nhược điểm của chảo gang lodge
Chảo gang khá nặngNgoài những ưu điểm đã đề cập, loại chảo gang vẫn có một số nhược điểm:
Sản phẩm khá nặng do chất liệu gang đúc nguyên khối. Do đó, các chị em phụ nữ thường gặp khó khăn khi di chuyển trong quá trình nấu nướng.
Một số người tỏ ra tò mò về lý do tại sao chảo gang của họ lại bị gỉ. Nguyên nhân là do sản phẩm không được sấy khô sau khi rửa, dẫn đến dễ bị gỉ. Để khắc phục điều này, bạn cần lau khô hoặc phơi khô trên bếp sau khi rửa. Đồng thời, bạn cũng nên thêm dầu để chống dính tốt hơn. Thường xuyên tôi dầu một lần để chảo không bị gỉ và chống dính tốt hơn.
Vì chất liệu gang thô cứng và giòn, chảo có thể nứt nếu bị sốc nhiệt hoặc rơi.
Lời khuyên khi sử dụng chảo gang
Làm nóng chảo trước khi chế biến thức ăn
Trước khi bắt đầu chế biến thức ăn, hãy làm nóng chảo trướcTrước khi nấu, hãy làm nóng chảo để đảm bảo phân bố nhiệt đều trên bề mặt chảo. Hãy nhớ không lật thức ăn quá nhiều lần trong quá trình nấu.
Sau khi nấu
Chờ chảo nguội trước khi vệ sinhĐừng xả nước lạnh vào chảo nóng vì có thể làm nứt chảo. Hãy đợi chảo nguội trước khi vệ sinh, phơi khô và cất giữ.
Cách vệ sinh và bảo quản chảo gang
Sử dụng nước nóng để vệ sinh chảoSử dụng nước nóng để vệ sinh chảo. Tránh sử dụng nước rửa chén thường xuyên, vì nó có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính tự nhiên của chảo. Nếu cần, hãy sử dụng muối, khoai tây để vệ sinh nếu nước nóng không làm sạch hết vết bẩn. Chảo gang có thể sử dụng trong nhiều năm mà không bị gỉ nếu được bảo quản và vệ sinh đúng cách.
Mytour đã tổng kết ưu nhược điểm của chảo gang trong nấu nướng. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm này!
Mua chảo chống dính tại Mytour: