
' Những cuộc phiêu lưu cô đơn '
Câu chuyện bắt đầu với một bối cảnh tại một Viện thời trang, nơi phản ánh sự sôi động và thay đổi liên tục của cuộc sống hiện đại. Có những nhân vật đặc biệt nhưng cũng đầy tính đa dạng: một Viện trưởng bí ẩn, một cô thư ký xinh đẹp nhưng xa cách, một bà tổng biên tập quyến rũ, một nhà thiết kế trẻ tuổi, và một nhà kiến trúc vàng giỏi nhưng bí ẩn. Và rồi có “Hắn”, một giáo viên kiến trúc và nhà đánh giá thời trang.

Ban đầu, có vẻ như đây là một câu chuyện về thời trang kết hợp với các phong cách kiến trúc từ các thời kỳ khác nhau. Nhưng không chỉ về thời trang, câu chuyện còn kể về những mảng tối tăm của cuộc sống, tình bạn và tình yêu trong thế giới phức tạp này.
Những số phận kết nối với nhau bằng những mối liên kết vô hình, hoặc bị ràng buộc bởi những sứ mệnh bí ẩn của những người mang năng lực đặc biệt có thể du hành qua các quỹ đạo bằng cách thay đổi tần số rung động. Họ di chuyển giữa các chiều không gian và dòng thời gian khác nhau, làm nhiệm vụ thay đổi cuộc sống của người khác, và cũng thay đổi cuộc sống của bản thân. Nhưng cuối cùng, không có ánh sáng hạnh phúc nào chiếu sáng đến sự an yên hoặc quên lãng. Những vết sẹo của quá khứ không thể xóa nhòa, và họ vẫn tiếp tục trên hành trình cô đơn của cuộc sống và duyên phận.
' Có những thứ đáng sợ hơn cả cái chết '
Chết không phải là điểm kết thúc, nhưng chứng kiến cái chết và chờ đợi nó là một bi kịch của cuộc sống. Những người có khả năng du hành qua không gian và thời gian được giao nhiệm vụ thay đổi cuộc sống của người khác, nhưng liệu họ muốn thay đổi hay không, hay họ chỉ muốn là chính họ của hiện tại? Giữa một cậu bé nghèo và một ông già thành đạt, nếu được chọn lại, họ sẽ chọn là ai, hay họ sẽ chọn cái chết? Và đối với một cô gái đã mất ký ức, liệu quên lãng có phải là giải pháp tốt nhất khi cô vẫn sống trong kiếp sống mòn mỏi, tìm kiếm quá khứ xa xôi?

Nhưng trong cuộc đời, có hành động có kết quả, có nợ phải trả. Tất cả đều phải trả giá cho quyết định và lựa chọn của mình. Còn đối với những người du lịch độc hành, giá phải trả cho tình yêu thường đắt đỏ hơn cả cái chết.
Tác giả:

Một người thuộc thế hệ 8X, không thể thiếu cà phê và nỗi buồn. Đây là tác phẩm đầu tiên của một kỹ sư và nói về những ước mơ.
Tôi viết như một phương tiện để đối phó với nỗi buồn, để hồi sinh sau những tổn thương, để tự chữa lành những vết thương mình gây ra. Tôi viết về những người cô đơn, về những cuộc chiến và mất mát của họ trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc. Đó là một cuộc hành trình đầy cô đơn nhưng trên hết là niềm tin của họ trong việc thay đổi số phận và tìm kiếm tình yêu cho chính mình.
Trích đoạn tác phẩm:
“Anh ta nhìn về một điểm tưởng tượng. Quy luật cơ bản của bối cảnh bây giờ đã gợi lên những điều mà anh ta không thể nhìn thấy bằng mắt, như một điểm và một đường thẳng ở bên kia bức tường, nơi mà thế giới sẽ tập trung. Thế giới bên ngoài bước vào nhận thức của con người đã bị biến dạng bằng một mặt phẳng được xây dựng từ những nguyên tắc và quy luật. Dưới bề mặt của thế giới, cuộc sống phức tạp và bí ẩn của nó vẫn tiếp tục. Thế giới của anh ta được xây dựng từ những thế giới khác, những không gian khác và những con người không luôn hiện diện ngay trước mắt. Họ không phải là bóng ma, chỉ là sống trong thế giới của riêng họ.”
Các bạn độc giả có thể theo dõi cuộc thi và bình chọn cho tác phẩm yêu thích tại fanpage Văn học tuổi 20.
