Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, hãy vào bếp cùng Mytour làm món mắm sò bún rau sống đãi cả nhà ngay hôm nay.
Món mắm sò bún rau sống nghe có vẻ lạ lẫm nhưng hương vị thật sự hấp dẫn và khó quên từ lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Mytour vào bếp ngay để thực hiện món này nhé.
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người ăn
Danh sách nguyên liệu cho món mắm sò bún rau sống
Danh sách nguyên liệu cho món mắm sò bún rau sống- 1kg thịt heo
- 300g mắm sò lăng cô
- 500g bún tươi
- Bánh tráng
- Rau xà lách, rau răm, hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay
- Dụng cụ: Tô, nồi, thớt, cối
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
*Đối với thịt heo:
Nên chọn thịt heo có màu sắc tươi sáng, thịt ngon thường có màu hồng hoặc đỏ nhạt và mỡ trắng ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm là thịt heo tươi.
Tránh chọn thịt có màu nhợt nhạt hoặc quá sậm, chạm vào thấy nhớt tay và có mùi hôi.
*Mắm sò lăng cô:
Có thể mua ở siêu thị lớn hoặc đặt hàng trực tuyến để đảm bảo chất lượng. Nếu có thời gian, có thể tự làm mắm sò lăng cô tại nhà.
Cách làm khá đơn giản, sau khi tách vỏ sò, bạn rửa sạch và ướp với 10 phần sò: 2 phần muối, ớt, và riềng, trộn đều và đậy kín trong hộp.
Hướng dẫn làm món mắm sò bún rau sống
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua thịt heo, ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch. Rau răm và xà lách lặt lá, rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước.
Bước 2 Cuộn và luộc thịt heo
Thịt heo ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó massage thịt cho gia vị thấm đều. Cuộn thịt lại và may 2 đầu da lại, sau đó quấn chặt bằng dây để có miếng thịt cuốn đẹp mắt.
Cuốn và luộc thịt heoĐặt nồi lên bếp, đổ vào 250ml nước và 2 củ hành tím, sau đó thêm ½ muỗng cà phê muối vào. Đun sôi, sau đó cho thịt heo đã cuộn vào luộc trong 20 phút cho đến khi thịt chín. Sau đó thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3 Chuẩn bị nước mắm sò
Chuẩn bị nước mắm sòBóc vỏ 2 - 3 tép tỏi, giã nhuyễn trong cối. Sau đó cho mắm sò vào cùng 1 muỗng cà phê đường và ⅓ trái chanh (vắt lấy nước cốt). Trộn đều.
Bước 4 Cuốn bún và hoàn tất món ăn
Đặt bánh tráng ra, xếp rau xà lách và rau răm lên trên cùng với 1 ít bún. Gấp 2 bên mép bánh tráng lại để tạo hình chữ nhật.
Cuốn bún và hoàn tất món ănTiếp tục đặt thịt lên giữa miếng bánh tráng rồi cuộn tròn lại. Làm tiếp cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
Thành phẩm
Mắm sò bún rau sống cực ngonChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món mắm sò bún rau sống cực thơm ngon, với vị ngọt từ thịt heo và sự dai mềm của bún, kết hợp với nước mắm sò lăng cô. Món này chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn thích mê!
Dưới đây là cách làm món mắm sò bún rau sống cực ngon đãi cả nhà mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công khi làm món ăn này.
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món mắm sò bún rau sống cực ngon cho gia đình: