Bạn đã biết cách nấu cá cam nấu ngọt chưa? Hãy cùng Mytour vào bếp ngay để làm món cá cam nấu ngọt đơn giản và ngon miệng tại nhà nhé!
Cá cam nấu ngọt là một món ăn thơm ngon và rất ngon khi kết hợp với cơm. Bạn đã biết cách chế biến món cá cam nấu ngọt đúng cách chưa? Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món ăn này trong bài viết sau nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu làm cá cam nấu ngọt
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá cam nấu ngọt
- 500g cá cam
- 4 quả cà chua
- 1 củ cải trắng
- 2 nhánh hành lá
- Ớt hiểm
- Rau cần tàu
- Gia vị: Muối, hạt nêm gà, tiêu xay, dầu ăn
Chọn cá cam tươi ngon: Hãy chọn cá cam còn tươi mắt sáng, tránh lựa chọn cá có mắt đục. Khi bấm vào, cá cần đàn hồi và không có mùi lạ.
Hướng dẫn cách làm cá cam nấu ngọt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế củ cải trắng bằng cách rửa sạch, gọt vỏ, cắt đôi theo chiều dọc và thành từng khúc vừa ăn. Cà chua sau khi rửa sạch, thái thành 4 hoặc 6 phần tùy theo kích thước. Cần tàu sau khi rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2cm.
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch hành lá và ớt. Sau đó, đặt vào cối 1 nhánh hành lá và 2 quả ớt (có thể điều chỉnh theo khẩu vị), giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay.
Bước 2 Sơ chế và ướp cá
Cá cam sau khi rửa sạch và cạo vảy, làm sạch ruột, bạn có thể giữ lại ruột để ăn. Tiếp theo, cắt cá thành từng khúc vừa ăn và mang đi ướp.
Chuẩn bị và ướp cáBạn trộn 1 muỗng canh hạt nêm gà, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng với hỗn hợp hành lá và ớt vừa xay, sau đó trộn đều và ướp cá trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
Lưu ý:
Nếu bạn không có hạt nêm gà, có thể thay bằng ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường và thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt nếu thích. Sau khi ướp, bạn có thể để cá trong ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.
Bước 3 Nấu cá cam
Bạn đun khoảng 400ml nước cho đến khi xuất hiện bọt lăn tăn, sau đó cho củ cải trắng vào đun trong khoảng 10 phút cho sôi, sau đó đặt cá vào đun cùng.
Khi nước sôi trở lại, bạn cho cà chua vào và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại lần nữa, sau đó thêm 2 muỗng canh hạt nêm gà và ½ muỗng canh muối.
Dẫn cá cam vào nấuTiếp tục đun sôi thêm 5 phút và thêm phần cần tàu vào, giữ lại phần lá để trang trí sau này, sau đó tắt bếp và hoàn thành món ăn.
Sau đó, múc cá và cà chua, cải trắng cùng nước canh ra tô, rồi thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu xay để thơm, và trang trí lên trên bằng lá cần tàu, hành lá xắt nhỏ để đẹp mắt.
Thành phẩm
Cá cam nấu ngót thơm ngonCá cam nấu ngót là món ăn không chỉ giúp trị cảm hiệu quả mà còn thơm ngon. Nước canh ngọt mát và cá mềm thơm, khi kết hợp với nước mắm ớt và cơm trắng sẽ rất ngon miệng. Hãy vào bếp làm món ăn này cho gia đình thưởng thức nhé!
Trên đây là cách làm cá cam nấu ngót mà bạn nên biết. Đừng quên theo dõi Mytour để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món cá cam nấu ngót ngon và dễ làm tại nhà: