BitKeep, một loại ví đa chuỗi thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch Bitget, có vẻ như đang bị mất tiền trên diện rộng.

Cập nhật mới nhất vào ngày 26/12:
Theo tổng hợp từ OKLink, vụ việc mất tiền của BitKeep liên quan đến 4 chuỗi là BSC, ETH, TRX, Polygon, với 50 ví hacker và tổng số giao dịch đạt 31 triệu USD.
Theo PeckShieldAlert, thiệt hại của vụ việc này lên đến khoảng 8 triệu USD, bao gồm 4373 BNB, 5,4 triệu USDT, 196.000 DAI và 1233,21 ETH.
Bài viết gốc:
Đến sáng nay 26/12, cộng đồng tiền mã hóa đang lo lắng trước thông tin về việc ví BitKeep bị xâm nhập. Kênh telegram của dự án xác nhận ngay rằng đã có người dùng mất tiền. Đội ngũ đang tích cực điều tra, nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào.
Nền tảng giám sát dữ liệu của OKLink phát hiện ra địa chỉ nạp tiền đáng ngờ này có khả năng thuộc về tin tặc Bitkeep. Ví này hiện đang giữ 2.896.386 USDT, 166.010 DAI và 2.310 BNB.
Cách đây khoảng 1 giờ, BitKeep đã đưa ra nguyên nhân ban đầu là do tin tặc chiếm quyền điều khiển và cài đặt mã độc vào tệp tải xuống APK. Dự án cảnh báo những người dùng đã tải BitKeep từ APK, hãy chuyển tiền vào ví tải xuống từ các cửa hàng chính thức như App Store hoặc Google Play.
Theo Beosin Blockchain Security, chỉ tính riêng tài sản người dùng trên BNB Chain đã mất hơn 3 triệu USD.
Nếu là nạn nhân, người dùng hãy nhanh chóng cung cấp ảnh chụp màn hình và tài liệu liên quan chứng minh đã bị đánh cắp tài sản càng sớm càng tốt. Trong trường hợp mất tài sản do nền tảng, quỹ BitKeep Security Fund sẽ đứng ra bồi thường toàn bộ cho người dùng.
BitKeep được vinh danh là một nền tảng multichain hàng đầu châu Á, kết hợp các tính năng ví, swap và DeFi cùng các dịch vụ quản lý tài sản số one-stop an toàn và tiện lợi cho người dùng toàn cầu. Theo thông tin niêm yết, BitKeep hiện đang phục vụ hơn 8 triệu người dùng trên 168 quốc gia với trên 80 chain, 20.000 dApp và 245.400 loại crypto. Tổ chức đặt trụ sở tại Singapore này từng gây ấn tượng với việc gọi vốn thành công vòng Series A 15 triệu USD vào tháng 5, nâng định giá công ty lên 100 triệu đô.
Cũng trong tháng này đã chứng kiến nhiều sự cố bảo mật gây thiệt hại lớn như Lodestar Finance (6,5 triệu USD), Ankr (5 triệu USD)...
Mytour
