Bạn có để ý khi vắt mỳ ly, nó luôn nằm lưng chừng ly mà không chạm đáy? Khá nhiều người nghĩ rằng điều này là do nhà sản xuất muốn lừa gạt người tiêu dùng. Nhưng thực tế, điều này giúp bảo quản mỳ và đảm bảo mỳ chín đều trong ly của bạn.
Nguyên tắc 5 nghìn lá 2 nghìn xôi
Thực tế, một số sản phẩm khác cũng có bao bì tương tự như mỳ ly và chứa đựng không khí bên trong, giống như mỳ. Ví dụ như các gói snack, đặc biệt là khoai tây, dù gói to nhưng khi mở ra, quá nửa gói là không khí.
Lớp không khí này, gọi là nitơ, giúp bảo quản khoai tây lâu hơn. Nguyên lý đóng gói này được gọi là 5 nghìn lá 2 nghìn xôi, hiện nay cũng áp dụng cho các sản phẩm mỳ ly.
Vì sao mỳ ly không bao giờ chạm đáy cốc?
Theo giải thích từ trang web của Bảo tàng Mỳ Cốc ăn liền ở Osaka, Nhật Bản, việc vắt mỳ lưng chừng ly giúp tránh việc mỳ bị vỡ trong quá trình vận chuyển.
Không chỉ vậy, nhờ khoảng trống này khi pha mì, nước nóng trong ly có không gian để lưu thông ổn định. Điều này giúp cho sợi mì chín đều hơn, tránh tình trạng sợi mì chín lỏng lẻo.
Lưu ý khi nấu mì gói
Thực tế, mì gói hoặc mì ly chỉ là lựa chọn cứu đói tạm thời vì chúng không cung cấp đủ dinh dưỡng và có thể gây mụn đối với phụ nữ.
Vì vậy khi nấu mì, nếu có thêm chút thời gian, bạn nên ngâm mì trước khi nấu. Điều này giúp giảm tình trạng chỉ thêm gia vị và pha mì với nước sôi.
Bổ sung rau củ, thịt cá vào mì để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và giảm độ nhiệt độ của mì chiên.
Vậy là bạn đã biết tại sao ly mì của bạn luôn ít, vắt mì lại nằng lưng chừng ly rồi. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để có thêm nhiều bài viết hữu ích nhé.