Nikon từng công bố kế hoạch sản xuất 2 phiên bản thẻ nhớ XQD của riêng họ từ hơn một năm trước, khoảng giữa năm 2018. Tuy nhiên, đến nay, những chiếc thẻ XQD này vẫn chưa xuất hiện trên thị trường ngoài việc được niêm yết bán trực tuyến trên trang web chính thức của Nikon tại Nhật. Mới đây, các trang web bán hàng tại Mỹ đã mở đăng ký preorder cho phiên bản 64GB của thẻ nhớ Nikon XQD, với giá 129.95 USD.Thẻ nhớ Nikon XQD 64GB có thể đặt hàng trước tại Mỹ với giá 129.95 USD
Dưới đây là danh sách thẻ nhớ CFExpress đang được bán tại BH Photo & Video, với giá cả đa dạng từ nhiều hãng sản xuất như SanDisk, ProGrade Digital, Delkin Devices và Lexar.
So với giá bán của thẻ Nikon XQD, thẻ CFExpress có dung lượng lớn hơn và hiện có sẵn hàng. Thẻ XQD chỉ có dung lượng 64GB và chỉ được đặt hàng trước. Tốc độ đọc và ghi của thẻ Nikon XQD là 440MB/s và 400MB/s tương ứng.
Dưới đây là giá của hai chiếc thẻ nhớ Nikon XQD phiên bản 64GB và 120GB, nhưng chỉ có sẵn để mua tại Nhật. Tính ra theo tỷ giá quy đổi, giá này còn cao hơn giá bán tại Mỹ...Hiện tại, chỉ một số máy ảnh của Nikon như D5, D850, D500, Z6 và Z7 mới có khe cắm thẻ XQD. Nikon đã công bố về việc cập nhật firmware mới để hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress cho các máy này, vì cả hai chuẩn XQD và CFExpress type B đều sử dụng chung chân cắm, chỉ cần điều chỉnh firmware để sử dụng được chuẩn thẻ mới.
Theo Bhphotovideo
