Viết văn tả lại buổi tham quan hoặc du lịch cùng lớp hoặc gia đình, gồm 2 mẫu, để giúp học sinh lớp 4 nhanh chóng viết văn hay hơn.

Đồng thời, giúp các em trả lời câu hỏi trong bài học về từ vựng và câu hỏi mở rộng vốn từ vựng về du lịch.
Viết văn kể lại trải nghiệm của em trong chuyến tham quan hoặc du lịch cùng lớp
Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, nhà trường đã tổ chức cho học sinh thăm quan lăng Bác. Điều này làm cho chúng tôi rất háo hức vì đó là lần đầu tiên chúng tôi được đến Hà Nội và thăm lăng. Trên đường đi, chúng tôi cùng hát bài 'Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng', tạo ra một không khí vui vẻ và hào hứng. Khi đến lăng Bác, chúng tôi đã ngạc nhiên trước sự rộng lớn và uy nghiêm của nơi này. Chuyến đi đã mang lại cho chúng tôi nhiều trải nghiệm thú vị, giúp chúng tôi hiểu biết và yêu quý Bác Hồ hơn nữa vì những cống hiến to lớn của Người đối với đất nước và nhân dân.
Nhân dịp cuối tuần, gia đình tôi đã cùng nhau đến phố đi bộ Hồ Gươm để thư giãn và vui chơi. Khi đến đây, chúng tôi ấn tượng bởi sự đông đúc và sôi động của nơi này. Trên đường, có nhiều gia đình và nhóm bạn như chúng tôi đang cùng nhau tận hưởng không khí vui vẻ. Chúng tôi đã đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và Tháp bút. Dù chuyến đi ngắn ngủi nhưng chúng tôi rất vui vẻ, được thưởng thức không khí vui nhộn và ngắm nhìn những cảnh đẹp của thành phố.
Trong kỳ nghỉ cuối tuần, gia đình tôi đã cùng nhau đến phố đi bộ Hồ Gươm để thư giãn và vui chơi. Khi đến đây, chúng tôi ấn tượng bởi sự đông đúc và sôi động của nơi này. Trên đường, có nhiều gia đình và nhóm bạn như chúng tôi đang cùng nhau tận hưởng không khí vui vẻ. Chúng tôi đã đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc và Tháp bút. Dù chuyến đi ngắn ngủi nhưng chúng tôi rất vui vẻ, được thưởng thức không khí vui nhộn và ngắm nhìn những cảnh đẹp của thành phố.
