Ngày 7/12, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 tới Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS.”
VinFast cho biết, Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, Credit Suisse Securities (USA) LLC và J.P. Morgan Securities LLC sẽ đóng vai trò Ngân hàng dựng sổ chính, kiêm đại diện của các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán được đề xuất.
BNP Paribas Securities Corp., HSBC Securities (USA) Inc., RBC Capital Markets, LLC và Wolfe | Liên minh Nomura cũng sẽ tham gia dựng sổ. Robert W. Baird & Co. Incorporated sẽ đóng vai trò đồng quản lý.

VinFast Singapore - do VinGroup nắm giữ 51,52% vốn - là công ty sở hữu trực tiếp 99,9% vốn tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast (VinFast Việt Nam). Số vốn này đã được Tập đoàn Vingroup chuyển sang cho VinFast Singapore từ tháng 12/2021, nhằm chuẩn bị cho việc IPO. Vingroup đã tuyên bố rằng việc IPO tại Mỹ là một phần quan trọng của chiến lược trở thành thương hiệu toàn cầu của công ty.
Cách đây 2 tuần, VinFast đã xuất khẩu lô đầu tiên gồm 999 xe điện ra thế giới, với Mỹ là thị trường đầu tiên.
Đây là lô xe VF8 đầu tiên trong tổng số 65.000 đơn đặt hàng của VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Sau Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo đến thị trường Canada và châu Âu để giao cho khách hàng vào năm 2023.
