Theo tạp chí Car Expert, VinFast dừng hoạt động tại bãi thử nghiệm xe Lang Lang sau khi mua với giá hơn 35 triệu AUD cách đây gần 1 năm.
Lang Lang là một trong những trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời và hiện đại nhất của GM Holden. Theo tin tức từ tạp chí Car Expert, nhân viên của VinFast đã xác nhận rằng trụ sở sẽ đóng cửa vào cuối tháng 9/2021 và đội ngũ điều hành vẫn hoạt động cho đến khi tìm được người mua mới.
Quyết định này khiến nhiều người bất ngờ vì VinFast mới mua Trung tâm thử nghiệm này vào đầu tháng 9 năm trước. Sự tiến bộ của VinFast trên thị trường Úc phải tạm dừng, mặc dù nó được coi là bước đi quan trọng để VinFast mở rộng thị trường toàn cầu.

Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang
Trước đó, đại diện của VinFast cho biết, việc đóng cửa Trung tâm thiết kế - kỹ thuật là do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động di chuyển và kết nối giữa các quốc gia. Vì vậy, VinFast đã quyết định tập hợp toàn bộ nhân lực từ nước ngoài về trụ sở chính tại Việt Nam, nhằm tập trung mọi nguồn lực và tăng cường khả năng phối hợp với đội ngũ sản xuất ở khu phức hợp sản xuất xe tại Hải Phòng, Việt Nam.
VinFast thông báo: Văn phòng tại Úc sẽ đóng cửa và nhân viên sẽ chuyển về Việt Nam
Các biên tập viên Box tư vấn mua xe - không chỉnh sửa tại đây!
Đội ngũ nhân viên từ văn phòng Úc sẽ chuyển về làm việc tại trụ sở chính của VinFast tại Việt Nam
Có thể bạn quan tâm: Gotion High-Tech: Tiềm năng trước khi hợp tác với VinFast

Nhân viên từ trung tâm nghiên cứu VinFast tại Úc sẽ trở về Việt Nam làm việc
Sau khi đóng cửa Trung tâm thiết kế - kỹ thuật tại Melbourne, VinFast sẽ tập trung vào nghiên cứu và sản xuất xe tại Việt Nam
Vào tháng 6 năm trước, VinFast chi ra số tiền dao động từ 15 đến 20 triệu USD để đầu tư vào trường đua Lang Lang và phòng thí nghiệm khí thải tại ngoại ô Melbourne.
Tìm hiểu thêm: VinFast hợp tác cùng Gotion High-Tech, mục tiêu xây dựng nhà máy sản xuất pin đầu tiên tại Việt Nam
