Xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ xe điện là một nhiệm vụ quan trọng, nhưng liệu chính phủ Mỹ đã thực hiện tốt công việc này không?
Trong bối cảnh các nhà sản xuất xe ô tô ngày càng chuyển sang sản xuất xe điện, VinFast đã tiên phong trong việc loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong. Theo kế hoạch, VinFast sẽ ra mắt tại Mỹ vào cuối năm nay.
Khi mở rộng ra thị trường mới, việc xây dựng cơ sở hạ tầng là một vấn đề quan trọng, đặc biệt là đối với những nhà sản xuất xe điện như VinFast. Mặc dù chưa công bố kế hoạch cụ thể, VinFast nhận được hỗ trợ từ Nhà Trắng trong việc này.

VinFast VF8 được coi là một trong những mẫu xe chính của VinFast khi tham gia thị trường quốc tế.
Nhà Trắng đã công bố kế hoạch sử dụng 7,5 tỷ USD để củng cố hệ thống trạm sạc xe điện tại Mỹ, với mục tiêu nâng tổng số lượng trạm lên 500.000 trạm vào năm 2020.
Theo dữ liệu của Bộ Năng lượng Mỹ, hiện có hơn 1,8 triệu xe điện lưu thông tại Mỹ, nhưng chỉ có khoảng 41.000 trạm sạc, tương ứng với 100.000 cổng sạc; số lượng trạm sạc nhanh dưới 5000 trạm.
Khoản tiền 7,5 tỷ USD này có thể được chính phủ Mỹ sử dụng để xây mới hoặc đầu tư cho một công ty có khả năng, nhưng dù cách thức nào thì đây cũng là một khoản đầu tư có thể giúp các hãng xe điện như VinFast phát triển một cách thuận lợi hơn.

Một trạm sạc công cộng tại Mỹ.
Chính phủ Mỹ đã đặt mốc năm 2035 là thời điểm hoàn thành kế hoạch thay mới đội xe phục vụ của họ, từ sử dụng động cơ đốt trong sang các mẫu xe điện.
Theo thông tin từ chính phủ Mỹ, trong năm 2020, trong số khoảng 657.000 mẫu xe phục vụ của chính phủ, chỉ có gần 1.800 chiếc là xe điện, chiếm tỷ lệ dưới 0,3%. Trong năm 2022 này, số lượng xe điện phục vụ chính phủ sẽ tăng thêm 1.854 mẫu khác.

Với lớp chống đạn dày cả trên thân xe và kính, mẫu xe Cadillac One phục vụ tổng thống Mỹ là một trong những mẫu xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu nhất trong đội xe. Liệu khi chuyển sang xe điện, mẫu xe này có bị thay thế không?
Cần nhớ rằng việc thay đổi mô hình đội xe cũng đòi hỏi những điều chỉnh tương ứng. Theo thông tin được Reuters công bố, chính phủ Mỹ sẽ cần đến 100.000 điểm sạc xe để đáp ứng nhu cầu của các mẫu xe hiện đang sử dụng.
Tuy nhiên, số lượng trạm sạc do chính phủ Mỹ sở hữu vẫn chưa đạt tới con số 100.000 như đã đề cập. Theo một báo cáo từ một cơ quan chính phủ Mỹ, hiện tại chính phủ chỉ sở hữu khoảng 1.100 trạm sạc.
https://soha.vn/vu-nha-trang-chi-75-ty-usd-ma-vinfast-cung-duoc-loi-thuc-te-be-bang-20220409073627984.htm