Mực xé sợi sốt cay ngọt là một món ăn nhẹ chắc chắn khiến ông xã phát cuồng với từng sợi mực dai ngon, hương thơm cay cay, ngọt ngọt quyến rũ. Cách làm món này vô cùng đơn giản và thuận tiện hơn cả thịt bò khô, mọi người cùng xem cách làm nhé!
Món mực khô xé sợi sốt cay cay ngọt ngọt không chỉ làm cho đấng mày râu mê mẩn mà còn khiến chị em phụ nữ phải đắm chìm. Cả nhà hãy học cách làm để thưởng thức cùng ông xã nhé!
Nguyên liệu:
- 100g mực khô chất lượng
- 2 muỗng canh tương ớt phong cách Hàn Quốc
- 20ml si rô ngô (có sẵn tại siêu thị hoặc cửa hàng làm bánh)
- ½ muỗng canh dầu mè thơm ngon
- Mè ít rang vàng
- ½ muỗng canh dầu ăn tinh tế
Quy trình thực hiện:
Bước 1: Mực khô nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, lò nướng, hoặc bếp gas theo sở thích cá nhân. Sau đó, sử dụng chày đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ.
Bước 2: Trong một chiếc chảo, hâm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó thêm bột ớt nhỏ vào. Tắt bếp khi bột ớt mềm nhão. Tiếp tục thêm tất cả các gia vị còn lại (tương ớt, si rô ngô, bột ớt, nước tương, tỏi băm nhỏ, dầu mè) để hòa quyện, sau đó cho mực khô xé sợi vào. Trộn đều và đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa, khuấy đều khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Rắc mè rang vàng để thêm hương thơm, sau đó mang ra thưởng thức.
Kết quả là món mực khô dai dai, cay cay, ngon ngọt đầy cuốn hút. Mực khô xé sợi cay ngọt thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Để mực khô vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn dần.
Mẹo nhỏ: Để chuẩn bị món này nhanh chóng khi có khách, bạn có thể nướng sẵn mực và xé sợi trước. Khi rảnh rỗi, hãy trộn gia vị và cho mực xé vào đảo đều. Chỉ cần 5 phút là có món nhâm nhi hoàn hảo khiến bạn bè ngưỡng mộ.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món mực khô xé sợi cay ngọt ngon miệng nhé!
ĐỌC THÊM:
>> Những cách ngon miệng chế biến tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật cho ngày Tết
>> Bí quyết làm cá chép hầm dưa thơm ngon tuyệt trong những ngày đông lạnh
>> Cách nấu súp gà ngô non nấm hương, bổ dưỡng cho toàn bộ gia đình