Chỉ cần có phụ kiện này, bạn không cần phải mua riêng các loại nồi/chảo chuyên dụng cho bếp từ nữa.
Là một trong những dụng cụ gia dụng được nhiều gia đình Việt lựa chọn, bếp từ mang lại nhiều ưu điểm như nấu nhanh, tiết kiệm năng lượng, là sự lựa chọn kinh tế trong bối cảnh giá gas tăng cao.
Tuy nhiên, bếp từ thường đòi hỏi các loại nồi/chảo đặc biệt. Do đó, người dùng thường phải mua thêm các loại nồi/chảo phù hợp, gây ra sự hạn chế trong việc lựa chọn và sử dụng.
Nhưng giờ đây, với đĩa chuyển nhiệt, bếp từ sẽ linh hoạt hơn bao giờ hết.
Đĩa chuyển nhiệt là gì?
Đĩa chuyển nhiệt là một tấm kim loại mỏng, có từ tính, giúp kết nối giữa bếp từ và nồi/chảo không tương thích trước đó. Nó nhận từ từ bếp và chuyển thành nhiệt năng cho bất kỳ vật dụng nào đặt lên.
Đa số đĩa chuyển nhiệt được thiết kế với cán quai để dễ cầm và di chuyển, đồng thời giảm nguy cơ bỏng cho người dùng. Ngoài ra, phụ kiện này còn giúp bảo vệ mặt bếp tránh xước xát.
Các loại nồi làm từ chất liệu như đất sét, gang, thủy tinh, nhôm, gốm, sứ đều có thể sử dụng trên bếp từ khi được kèm theo đĩa chuyển nhiệt. Tuy nhiên, hiệu suất nấu của chúng không bằng so với nồi nhiễm từ.
Điều cần lưu ý khi chọn đĩa chuyển nhiệt
Nếu đĩa chuyển nhiệt lớn hơn kích thước của nồi/chảo, sẽ tăng hao tổn điện năng. Vì vậy, khi mua, bạn nên đo kích thước bếp tại nhà để chọn đúng kích cỡ đĩa chuyển nhiệt phù hợp nhất. Hơn nữa, chọn loại có tay cầm cách nhiệt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Gợi ý một số loại đĩa chuyển nhiệt cho bếp từ:
https://soha.vn/phu-kien-thong-minh-nay-se-giup-bep-tu-can-duoc-moi-loai-noi-chao-gia-chi-tu-299k-20220321123900344.htmhttps://soha.vn/phu-kien-thong-minh-nay-se-giup-bep-tu-can-duoc-moi-loai-noi-chao-gia-chi-tu-299k-20220321123900344rf20220321123900344.htm